Thứ tư, Tháng hai 5, 2025

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho bữa trưa cuối tuần.

Thông thường, nhắc đến món lẩu, thực khách thường nghĩ đến thịt gà, bò, heo hay hải sản mà quên trong ẩm thực Việt còn có thịt ba ba. Khi nhúng lẩu, món thịt ba ba được nâng tầm hương vị bởi sự đậm đà của nước dùng, đa dạng thức ăn kèm và rau nhúng lẩu.

Sau khi chọn mua ba ba tươi ngon, cách sơ chế khá quan trọng để thịt không bị tanh. Đó là xử lý loại bỏ hết mọi thứ xung quanh chỉ chừa lại trứng và thịt phi lê (phần mỡ vàng cũng loại bỏ để bảo đảm không tanh). Sau đó, dùng khăn sạch lau lại ba ba và để qua một bên.

Không như mọi món lẩu khác khi nấu thịt gì dùng xương con đó để hầm, lẩu ba ba sử dụng nền nước dùng từ xương ống heo. Theo đó, người nấu cho xương heo vào nồi hầm cùng ít gia vị và thường xuyên hớt bọt để nước trong. Đặc biệt, một ít rượu vang cho vào lẩu giúp món ăn có hương vị đặc trưng hơn.

Phần thịt ba ba tiếp đến xử lý qua một công đoạn xào để thịt dậy vị hơn. Cụ thể, cho thịt ba ba và ba chỉ heo vào chảo dầu đảo cùng ít tỏi để xào thịt chín kiểu cháy cạnh. Lúc này, phần nước dùng hay thịt ba ba đã qua công đoạn chế biến.

Cũng như các món lẩu dân dã vùng miền khác, rau nhúng kèm lẩu ba ba thường là rau muống, rau nhút hay kiểu ẩm thực miền Tây có nhóm rau điên điển, kèo nèo, hoa chuối bào. Thực khách có thể ăn kèm bún tươi, mì trứng, mì gói, hủ tiếu hay sợi phở. Ngoài ra, kèm đó là thức uống như trà tắc, trà chanh, nước sâm…

Theo amthucvungmien, dacsanbaba, cachnaubaba, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

0
(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một...

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Kết nối