Thứ ba, Tháng Một 14, 2025

Trang chủẨm thựcTrổ tài đầu bếp

Trổ tài đầu bếp

Mẹo nấu lẩu Thái chua cay, thơm ngon từ nguyên liệu dễ mua

(SGTT) - Lẩu Thái là món ăn có sự đặc sắc bởi vị chua chua, ngọt ngọt, the cay từ nước dùng. Phần thức ăn kèm như thịt hay rau củ cũng đa dạng theo lựa chọn bởi người nấu. Trổ tài đầu bếp làm món "xe tăng lội...

Trổ tài đầu bếp làm món ‘xe tăng lội nước’ sống vùng biển sâu

(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường hải sản TPHCM ghi nhận một số cửa hàng bán bọ biển. Qua tìm hiểu, mặc dù hình thù bọ biển trông đáng sợ nhưng thịt của chúng thì ngọt thơm như tôm hùm. Bốn công thức món ăn từ loài...

Trổ tài đầu bếp làm mâm tiệc Giáng sinh ngũ vị

(SGTT) – Bên cạnh chọn lựa ra ngoài dùng bữa trong đêm tiệc Giáng sinh, bạn vẫn có thể tự tin trổ tài đầu bếp với thực đơn tiệc gồm các loại thực phẩm thân quen cùng cách chế biến, nêm nếm gia vị mới lạ. Trổ tài đầu...

Thử ‘bắt trend’ làm món bánh, thức uống theo màu sắc năm 2025

(SGTT) - Còn gì thú vị hơn khi bạn tạo sự bất ngờ cho người thân, bạn bè bằng bữa họp mặt sum vầy với món bánh ngọt và thức uống có màu sắc chủ đạo năm 2025. Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

Bốn công thức món ăn từ loài cá biết bay trên mặt nước

(SGTT) - Cá chuồn là sản vật có ở các tỉnh, thành ven biển miền Trung. Ngoài đặc điểm bay trên mặt nước, thịt cá chuồn còn chắc thơm, ngọt nên được mọi người, nhất là người dân Quảng Nam chế biến thành nhiều món ăn thân quen. Những...

Những công thức món ăn từ bông cải có hình xoắn ốc đẹp mắt

(SGTT) - Bắt nguồn từ ẩm thực Ý, bông cải (hay còn gọi là súp lơ) Romanesco broccoli có tạo hình đẹp mắt với cấu trúc xoắn ốc. Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực quốc tế và hiện đại Công thức làm Caramelle Pasta...

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn Quốc Trường, Chef owner B.O.M catering đã hướng dẫn mọi người cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch. Công thức hai...

Công thức chế biến ba món ăn từ cá mó

(SGTT) - Với phần thịt chắc, thơm, cá mó rất thích hợp cho các món chiên giòn, kho tương đậm đà hay canh chua thanh ngọt. Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực quốc tế và hiện đại Bỏ túi 4 công thức món ăn...

Công thức những món ăn có nguyên liệu hoa chủ đạo

(SGTT) - Trong xu hướng ẩm thực hiện đại, việc kết hợp một số loại hoa trong nấu ăn sẽ mang đến sự bất ngờ cho thực khách ở phần nhìn lẫn thưởng thức. Công thức làm món gỏi bò bóp thấu và lẩu riêu cua bắp bò bắt...

Những món bánh ‘ma quái’ cho đêm tiệc Halloween thêm phần thú vị

(SGTT) - Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'. Đồ trang trí Halloween và Giáng sinh "lên kệ", tiểu thương chờ khách Những menu tiệc "rùng rợn" cho đêm Halloween sôi động Tối nay (31-10), là...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác