Thứ ba, Tháng mười hai 3, 2024

Trang chủẨm thựcBạn cần biết

Bạn cần biết

Lưu ý cho người kinh doanh bánh mì sau câu chuyện ngộ độc thực phẩm

(SGTT) - Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể (hơn 300 người) nghi do ăn bánh mì ở TP Vũng Tàu mới đây, Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trao đổi ngắn với một doanh nghiệp kinh doanh bánh mì tại TPHCM, và đầu bếp có mở...

Hiểu hơn thực phẩm siêu chế biến trong thực đơn ăn uống hằng ngày

(SGTT) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một số người thường chọn thực phẩm siêu chế biến để tiết kiệm thời gian nấu nướng hay cả việc thưởng thức chúng nhanh gọn. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm này vẫn có những tiềm ẩn rủi ro về sức...

Những nghề nào người yêu thích ẩm thực có thể làm?

(SGTT)  - Không chỉ là công việc đầu bếp, nghề dành cho những người yêu thích ẩm thực vốn rất đa dạng với các tính chất công việc, và mức lương khác nhau. Nghệ sĩ ẩm thực người Anh tạc tượng người nổi tiếng từ sushi Nghe đầu bếp...

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng 11-2024

(SGTT) - Ngày 27-11, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng 11-2024, với chuyên đề ẩm thực fusion. Sự kiện diễn ra tại Nhà hàng Dìn Ký Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hội đầu bếp Bình...

Những quán ăn, nhà hàng có phục vụ ẩm thực Lễ Tạ ơn

(SGTT) - Nhân dịp Lễ Tạ ơn (một dịp lễ của người Mỹ, năm nay rơi vào ngày 28-11), một số nhà hàng, quán ăn tại TPHCM có phục vụ thực đơn tiệc chuyên biệt. Thêm nữa là những khuyến mãi hữu ích khi thực khách đến dùng bữa. ...

Cân nhắc kỹ việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường

(SGTT) - Tại buổi thảo luận về dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), một số đại biểu đề nghị, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường. Sôi động ‘con đường ẩm thực’ lúc nửa...

Nguyên tắc ‘Less Is More’ trong nghề đầu bếp

(SGTT) - Less Is More là một nguyên tắc mang ý nghĩa giữ mọi thứ đơn giản, ứng dụng trong nhiều khía cạnh công việc đời sống. Trong nghề bếp, nguyên tắc này khuyến khích sự tập trung vào chất lượng, sự cân bằng và bản chất cốt lõi...

Thức ăn cay có phải là nguyên nhân gây mụn?

(SGTT) - Mụn luôn là một trong những vấn đề da liễu phổ biến nhất, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo mà còn tác động tiêu cực đến tâm lý. Trong khi nhiều người đổ lỗi cho thức ăn cay, thì liệu chúng có thực sự là thủ...

Món phở người Việt nào cũng biết lọt top món súp ngon nhất thế giới

(SGTT) - Ngày 17-11, tạp chí du lịch của Mỹ - CNN Travel – đã cập nhật danh sách 20 món súp ngon nhất thế giới. Theo đó, phở bò, món ăn truyền thống của người Việt ở vị trí thứ 2/20. Tháng 12, nhớ về "Ngày của Phở" ...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ đề Tây Nguyên

(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn Rex Sài Gòn đã tổ chức đêm tiệc theo chủ đề “Ẩm thực xanh – món ngon Tây Nguyên”. TPHCM: thưởng thức 300 món ăn...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác