Thứ sáu, Tháng Một 17, 2025

Trang chủẨm thực

Ẩm thực

Mỹ cấm màu thực phẩm Red Dye No 3 có trong kẹo, bánh ngọt, bánh quy

(SGTT) - Red Dye No 3 là tên của một loại màu thực phẩm gây tranh cãi bấy lâu, nay vừa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấm sử dụng trong ngành thực phẩm - ăn uống, xét theo điều khoản Delaney. Hiểu hơn...

Đà Nẵng là điểm đến ẩm thực thú vị thế giới năm 2025

(SGTT) - Là thành phố năng động có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, Đà Nẵng vừa được bình chọn là một trong mười điểm đến ẩm thực thú vị trên toàn thế giới năm 2025. Đà Nẵng: Về thăm nhà cổ Đỗ Gia Viên...

Bình dị phần bánh ướt bán ở đầu chợ Võ Thành Trang, quận Tân Bình

(SGTT) - Trước có tên gọi chợ Bà Quẹo, nay chợ Võ Thành Trang là điểm đến quen thuộc của người dân quận Tân Bình để mua sắm nhu yếu phẩm. Đầu cổng chợ có quầy bánh ướt chuyên phục vụ khách đi chợ, mức giá bán phải chăng...

Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân quen

(SGTT) – Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh canh hến mang hương vị, sự mới lạ trong ẩm thực. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến...

Loại hải sản giá triệu đồng ở Việt Nam được công nhận loài mới

(SGTT) - Bọ biển là hải sản có giá trị đắt đỏ bởi độ hiếm và chất lượng thịt thơm ngon. Mới đây, một loài bọ biển khổng lồ mới tại vùng biển Việt Nam vừa được công nhận với tên gọi Bathynomus vaderi. Trổ tài đầu bếp làm...

Năm điểm đến ẩm thực đường phố ‘Bib Gourmand’ ở TPHCM

(SGTT) - Trong bài viết mới đăng tải trên Michelin Guide, tác giả Pruepat 'Maprang' Songtieng đã giới thiệu năm quán ăn mang phong cách ẩm thực đường phố tại TPHCM nhận được giải thưởng Michelin Bib Gourmand  Khám phá món cơm thố 70 năm tuổi đạt Michelin Bib...

Khám phá Sando – món sandwich đặc trưng của người Nhật

(SGTT) - Lấy cảm hứng từ sandwich quốc tế, người Nhật Bản đã sáng tạo nên sando - món ăn mang phong vị riêng nhưng vẫn theo "tinh thần" sandwich. Thử vị ẩm thực Nhật Bản qua món tempura udon Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực...

Chọn mực xào su hào cho bữa trưa văn phòng

(SGTT) – Thịt mực và su hào là hai thực phẩm có điểm chung ở vị thanh ngọt và độ giòn sần sật. Nhờ đó, chúng trở thành nguyên liệu giúp đầu bếp làm mới thực đơn cơm trưa văn phòng với món cơm mực xào su hào. Trưa...

Trổ tài đầu bếp làm những món ăn từ thịt má đào heo

(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo đặc sắc bởi hương vị và kết cấu thịt, má đào heo sẽ mang đến cho người nội trợ sự thú vị trong chế biến, nấu ăn. Trổ tài đầu bếp làm mâm tiệc Giáng sinh ngũ vị Trổ tài...

Loạt đồ ăn vặt Thái Lan hút giới trẻ Sài thành, có món đang ‘hot trend’

(SGTT) - Xúc xích phô mai tan chảy, bánh sữa chảy After You, Crepe Thái, nước dừa matcha... là một trong những món ăn vặt nổi tiếng Thái Lan thu hút giới trẻ Sài thành thời gian qua. Xu hướng ẩm thực Việt hai năm qua: Lúc nội thắng...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác