Thứ ba, Tháng hai 11, 2025

Bữa trưa dinh dưỡng với salad chả cá

(SGTT) – Chả cá là món ăn bắt vị, “góp mặt” trong nhiều thực đơn cơm trưa văn phòng, từ món nước cho đến các món cơm. Hôm nay, chả cá kết hợp cùng rau củ, sốt trộn để tạo nên món salad thanh đạm cho trưa thứ Ba.

Có thể nói, trong ẩm thực quốc tế, salad được xem là món khai vị bắt đầu cho mọi bữa tiệc, còn trong cơm trưa văn phòng, salad phù hợp cho người đang theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng chất đạm – chất xơ trong món ăn.

Với món ăn hôm nay, cấu trúc gồm chả cá, rau củ và sốt trộn. Mỗi thành phần đều bổ trợ nhau để tạo nên món ăn bắt vị, thơm ngon. Nguyên liệu đầu tiên và cũng là quan trọng của món ăn hôm nay – chả cá. Đây là thực phẩm chế biến từ thịt phi lê của một số loài cá như cá thu, ba sa, cá thác lác.

Thịt cá sau khi được nạo đem ướp gia vị, dùng tay đánh đều khối thịt nhằm tạo độ dẻo, dai cho chả cá. Tiếp đến, chả được tạo hình tùy vào người nấu (viên tròn hoặc tạo hình chữ nhật) rồi đem chiên giòn hoặc hấp chín.

Đến rau củ trộn, có một số gợi ý như xà lách, dưa leo, cà chua, cà rốt, các loại rau xanh từ trong nước cho đến nhập khẩu. Đến nước sốt cũng đa dạng phong vị như dầu giấm và chanh dây có vị chua, kem sữa có vị béo, tiêu đen có vị thơm nồng hay đơn giản nhất là sốt mayonnaise.

Khi thực khách gọi món, người bán cho thực phẩm, rau củ và sốt vào tô lớn rồi trộn đều. Thành phẩm salad chả cá không chỉ bắt mắt về màu sắc các nguyên liệu mà nó còn mang đến dinh dưỡng cho mọi người, thay vị các món ăn mặn thân quen. Việc còn lại của thực khách là gọi thêm ly nước ép hay sinh tố là trọn vị bữa trưa lành mạnh.

Theo cookpad, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào bông cải thanh ngọt cho trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Nui là sợi bánh dễ chế biến, phù hợp cho cả món nước và món xào. Hôm nay, sợi nui thân quen...

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

0
(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một...

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết nối