Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với bánh xếp Hàn Quốc

(SGTT) – Bánh xếp (mandu) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, với đặc điểm bánh được gói như sủi cảo, bên trong là hỗn hợp nhân thịt và rau củ. 

Về hình dáng, bánh xếp có tạo hình giống con thuyền, mép bánh được gói khéo léo để bọc nhân thịt lại. Phần nhân thịt bánh xếp không có quy định dùng thực phẩm nào mà tùy người nấu chọn lựa.

Cơ bản có nhân từ kim chi, thịt gà, thịt bò, thịt heo hay hải sản. Ngoài ra, lớp nhân còn một số nguyên liệu khác như hành tây, hành lá và đậu hũ băm nhuyễn. Thêm nữa là nhóm gia vị muối, dầu mè, tiêu ướp vào thịt để dậy hương vị hơn.

Khi đã có mandu, người nấu lại chọn một phương thức làm chín món ăn này. Theo đó, người Hàn chế biến mandu thành phẩm bằng cách thức chiên, hấp, hoặc nấu luộc trong nước sôi. Mỗi cách chế biến có một điểm nhấn khác biệt, như chiên giúp miếng bánh giòn rụm phần vỏ, luộc giúp vỏ bánh mềm, còn hấp cân bằng độ mềm và giòn nhẹ.

Tương tự sủi cảo, bánh xếp có loại nước chấm riêng, pha từ nước tương và dấm. Khi thưởng thức, chấm một phần bánh xếp vừa đủ ăn vào nước tương.

Giờ trưa đã đến, mọi người có thể thử đặt một phần bánh xếp này thưởng thức để cảm nhận hương vị ẩm thực Hàn Quốc.

Theo kinhnghiemdulichhanquoc, vanhoahanquoc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối