(SGTT) – Bánh xếp (mandu) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, với đặc điểm bánh được gói như sủi cảo, bên trong là hỗn hợp nhân thịt và rau củ.
- Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị cùng bánh hỏi thịt bò
- Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào nấm, chút thanh ngọt cho bữa trưa văn phòng
- Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh trưa thứ Ba
Về hình dáng, bánh xếp có tạo hình giống con thuyền, mép bánh được gói khéo léo để bọc nhân thịt lại. Phần nhân thịt bánh xếp không có quy định dùng thực phẩm nào mà tùy người nấu chọn lựa.
Cơ bản có nhân từ kim chi, thịt gà, thịt bò, thịt heo hay hải sản. Ngoài ra, lớp nhân còn một số nguyên liệu khác như hành tây, hành lá và đậu hũ băm nhuyễn. Thêm nữa là nhóm gia vị muối, dầu mè, tiêu ướp vào thịt để dậy hương vị hơn.
Khi đã có mandu, người nấu lại chọn một phương thức làm chín món ăn này. Theo đó, người Hàn chế biến mandu thành phẩm bằng cách thức chiên, hấp, hoặc nấu luộc trong nước sôi. Mỗi cách chế biến có một điểm nhấn khác biệt, như chiên giúp miếng bánh giòn rụm phần vỏ, luộc giúp vỏ bánh mềm, còn hấp cân bằng độ mềm và giòn nhẹ.
Tương tự sủi cảo, bánh xếp có loại nước chấm riêng, pha từ nước tương và dấm. Khi thưởng thức, chấm một phần bánh xếp vừa đủ ăn vào nước tương.
Giờ trưa đã đến, mọi người có thể thử đặt một phần bánh xếp này thưởng thức để cảm nhận hương vị ẩm thực Hàn Quốc.
Theo kinhnghiemdulichhanquoc, vanhoahanquoc, shopeefood