(SGTT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, mọi người có thể tăng cường sức đề kháng của mình với món nước giải khát từ tổ yến.
- Thỏa mãn vị giác cùng gà nấu thơm chua ngọt
- Công thức làm món ăn truyền thống của Anh Quốc
- Bỏ túi ba công thức làm trà sữa thơm ngon, mát miệng
Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng một số nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe như tổ yến, quả lê, quế hoa để tạo nên món lê chưng tổ yến quế hoa.
Để làm món nước này thành công, mọi người cần nhớ một số lưu ý sau: ưu tiên chọn lê Hàn Quốc bởi nó có vị ngọt thanh và mọng nước hơn. Với những ai bận rộn, có thể chọn tổ yến tươi chia sẵn phần để chế biến cũng như kiểm tra được có phải là yến thật hay không trong quá trình nấu.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món nước giải khát không những thanh mát mà còn tốt cho sức khỏe này.
Lê chưng tổ yến quế hoa
Nguyên liệu
- 150g quả lê (ưu tiên chọn lê Hàn Quốc)
- 5g quế hoa
- 20g yến tươi
- 15g đường phèn
Cách làm
Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê hoa quế vào ly thủy tinh, rót vào đó 150ml nước nóng. Khuấy đều và để yên 15 phút. Lê Hàn cắt thành từng múi cau, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào thố chưng có nắp.
Bước 2: Tiếp theo cho yến tươi vào, thêm khoảng 150ml nước hoa quế hoặc tới khi nước xâm xắp mặt yến (không nên cho quá nhiều). Đậy nắp thố, cho vào nồi có lót khăn, chế nước đến giữa nồi và đem hấp với lửa nhỏ trong 20 phút cho yến nở.
Bước 3: Khi yến nở vừa ý thì cho thêm vào thố 15g đường phèn loại nhỏ, đậy nắp lại và hấp thêm năm phút cho đường tan hết (không nên cho đường phèn từ đầu bởi nó làm hạn chế độ nở của tổ yến).
Hạnh Nhi