(SGTT) – Thì là - một loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực miền Bắc, hôm nay sẽ được kết hợp với chả cá và chế biến theo hình thức chiên.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Có thể nói, trong thực đơn cơm trưa văn phòng, các quán ăn thường chọn chả cá như một món để thực khách đổi vị, mang lại thêm nhiều sự lựa chọn khi đã ngán thịt gà, heo, hay bò. Với nhiều hình thức chế biến, chả cá kết hợp với thì là, được chiên chín, sẽ tạo nên một món ăn bắt vị.
Thực tế, chả cá là tên gọi chung cho phương pháp chế biến thịt phi-lê cá thành những miếng chả. Tùy vào nguồn nguyên liệu, đầu bếp có thể chọn thịt của cá thu, cá basa, cá nhồng, cá mối... Trong số đó, phổ biến nhất vẫn là thịt cá thác lác nhờ hương thơm và độ dai, giòn sần sật đặc trưng. Ngoài ra, chợ và siêu thị cung cấp sẵn chả cá đã được xử lý kỹ lưỡng, quết sẵn và đóng trong khay tiện lợi.
Thì là là một loại rau gia vị có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt phù hợp với nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và tạo điểm nhấn thu hút thực khách.
Sau khi quết thịt cá và nêm gia vị, người nấu sẽ tạo hình chả cá theo ý thích như hình tròn, hình dẹt, hay tam giác. Phần chả cá sau khi ướp gia vị như muối, tiêu, nước mắm, sẽ được trộn đều với thì là. Tiếp theo, người nấu chiên chả đến khi chín vàng, giòn rụm. Một mẹo hữu ích được chia sẻ từ các đầu bếp là chiên hai lần, ban đầu với lửa nhỏ, sau đó tăng lửa to để đẩy dầu ra khỏi chả.
Món chả cá thì là thường được dùng kèm cơm trắng, thêm chút dưa leo, cà chua và hành ngò xắt nhuyễn. Một số nơi còn phục vụ thêm chén canh để bữa cơm trở nên thanh đạm, dễ ăn. Tuy đơn giản về nguyên liệu và cách chế biến, các món ăn từ chả cá thì là hứa hẹn mang lại trải nghiệm ẩm thực ấn tượng, nhất là trong bữa trưa văn phòng.
Theo amthucvungmien, comtruavanphong, shopefood