Thứ năm, Tháng Một 23, 2025

Bữa trưa giữa tuần thử chọn món phở xào lạp xưởng tôm

(SGTT) – Ngoài là nguyên liệu chính trong món các món phở Việt Nam, sợi bánh phở còn được đầu bếp ứng dụng vào các món xào. Theo đó, phiên bản phở xào lạp xưởng tôm hứa hẹn mang đến bữa ăn thơm ngon, dinh dưỡng trong trưa giữa tuần.

Có thể nói, sợi bánh phở là một phần trong văn hóa ẩm thực Việt, từ vùng miền cho đến ẩm thực hiện đại. Tùy mỗi đầu bếp mà chúng có những biến tấu, chẳng hạn như món ăn giới thiệu hôm nay.

Dù có tên gọi phở xào lạp xưởng tôm nhưng thực tế lạp xưởng tôm là hai thực phẩm tách biệt nhau, gồm lạp xưởng và thịt tôm tươi. Cùng với bánh phở và gia vị nêm nếm để xào đã tạo món ăn bắt vị.

Ngoài bánh phở truyền thống màu trắng đục, thị trường thực phẩm còn có thêm một số loại bánh phở làm từ gạo lứt với đa dạng sắc màu rau củ như đỏ của gấc, xanh lá cây của dứa, xanh dương của hoa đậu biếc... Mỗi sợi bánh phở có một cách trụng riêng nên cần lưu ý khi chế biến món ăn.

Thành phần tiếp theo là tôm tươi thì có điều kiện đầu bếp hay người nội trợ có thể mua tôm tươi (sú, thẻ, bạc, tôm càng) về luộc, lột vỏ giữ lại thịt phần thân. Còn không, lựa chọn thịt tôm sơ chế sẵn, lột vỏ và cấp đông từng gói cũng là một lựa chọn hợp lý.

Cuối cùng, đến lạp xưởng cũng đa dạng như phở khi có lạp xưởng làm từ thịt heo, thịt tôm, thịt bò. Tùy mỗi người nấu mà chọn lựa lạp xưởng phù hợp. Hầu hết cách chế biến lạp xưởng đều là luộc hoặc hấp rồi cắt nhuyễn.

Như mọi món xào, phần rau củ cũng được chú trọng vừa bổ sung chất xơ, vừa giúp món ăn thêm màu sắc bắt mắt. Một số lựa chọn là rau cải thìa, rau muống, cải ngọt hay hỗn hợp cà rốt, bắp, khoai tây xắt hạt lựu.

Theo amthucmonngon, nauankhongkho, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân...

0
(SGTT) – Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh...

Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần...

0
(SGTT) – Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong...

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Bữa trưa đầu tuần nhanh gọn với mì xào lạp xưởng

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món mì xào được ưa thích không kém các món cơm. Một trong những...

Đơn giản mà ngon mì gói nấu thập cẩm trưa giữa...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn phổ biến đối với nhiều thực khách, hay “góp mặt” trong thực đơn cơm trưa văn phòng....

Đổi vị cơm trưa đầu tuần cùng miến dong nấu thịt...

0
(SGTT) – Để đổi vị cơm trưa văn phòng đầu tuần, Trưa nay ăn gì gợi ý món miến dong nấu thịt bò thanh...

Kết nối