Thứ năm, Tháng Một 16, 2025

Bữa trưa đầu tuần chọn nui nấu thịt bò bằm

(SGTT) – Sau những ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần của mọi người nên chọn món nước dễ ăn, nhanh gọn. Theo đó, nui nấu thịt bò bằm là món đáp ứng tiêu chí này.

Thực tế, nui có hương vị, màu sắc và độ giòn đặc trưng riêng so với sợi bánh canh, sợi hủ tiếu, sợi phở. Thế nên, người nội trợ hay đầu bếp có xu hướng chọn nui để đa dạng hóa bữa ăn cho thực khách hay gia đình.

Tại các quán ăn trưa văn phòng, sợi nui thường chế biến bằng hình thức xào, như nui xào bò, nui xào rau củ, nhưng nui nấu kiểu món nước vẫn có sự đặc trưng riêng. Về nui, mọi người có xu hướng chọn nui ống bởi giá bán, dễ tìm mua và chất lượng cũng bảo đảm. Tùy vào nhà sản xuất mà mọi người canh thời gian luộc nui cho phù hợp, bảo đảm độ giòn sần sật, nấu bánh không bị bở khi để lâu trong nước.

Tiếp đến bò bằm, đây là phần thịt bò xay nhuyễn từ một số phần thịt như thăn, dẻ sườn, nạm… Thịt bò bằm được ứng dụng phổ biến trong món mì Ý hay vo thành bò viên. Ngoài ra, thịt bò bằm còn là phần thực phẩm chính trong một số món xào hay món nước, như nui nấu thịt bò bằm giới thiệu trưa nay.

Về nước dùng (nước lèo), phần lớn quán ăn chọn xương ống heo hầm bởi xương dễ tìm mua, giá cả cũng phải chăng. Đặc biệt, xương heo kết hợp cùng củ cải tạo nên vị nước dùng thanh ngọt, phù hợp mọi khẩu vị thực khách. Tuy nhiên, món nui nấu thịt bò bằm có đôi khi thực khách vẫn được phục vụ nước dùng hầm từ xương gà nếu đó là quán chuyên các món về thịt gà.

Thành phẩm nui nấu thịt bò bằm đa dạng sắc màu xanh từ rau vị, vàng từ nui, đỏ cam từ ớt hay cà rốt. Húp ngụm nước dùng, nhâm nhi ít thịt bò và nui là thực khách đã có bữa trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Theo blogamthuc, nauankhongkho, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân...

0
(SGTT) – Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh...

Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần...

0
(SGTT) – Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong...

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Bữa trưa đầu tuần nhanh gọn với mì xào lạp xưởng

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món mì xào được ưa thích không kém các món cơm. Một trong những...

Đơn giản mà ngon mì gói nấu thập cẩm trưa giữa...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn phổ biến đối với nhiều thực khách, hay “góp mặt” trong thực đơn cơm trưa văn phòng....

Đổi vị cơm trưa đầu tuần cùng miến dong nấu thịt...

0
(SGTT) – Để đổi vị cơm trưa văn phòng đầu tuần, Trưa nay ăn gì gợi ý món miến dong nấu thịt bò thanh...

Kết nối