(SGTT) – Udon là một loại mì truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản. Trong số nhiều biến tấu từ loại mì này, tempura udon là món ăn mà thực khách nên thử qua.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Tại mỗi quốc gia, các loại mì thường có sự biến tấu khác nhau, nhưng đều sử dụng bột mì làm thành phần chính. Nếu như sợi mì trứng của Trung Hoa có dạng mảnh, nhỏ và độ dai giòn đặc trưng, thì sợi mì Udon lại to hơn, dai sần sật mà không quá giòn. Một số quán mì Udon tại TPHCM còn chế biến mì trực tiếp tại quán bởi các đầu bếp lành nghề, mang đến độ tươi ngon nhất cho từng sợi mì.
Tương tự các món mì nước khác, phần nước dùng của tempura udon cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Một kiểu nấu truyền thống thường sử dụng các nguyên liệu như cá khô bào, tảo bẹ, nước tương Shoyu, rượu mirin, và đặc biệt không thể thiếu nước súp dashi truyền thống.
Một số món mì udon: mì udon thịt bò, mì udon xào thịt heo, mì udon trộn sốt cay, mì udon thập cẩm...
Theo amthucnhatban, monngonquocte, shopeefood