Thứ hai, Tháng Một 6, 2025

Bữa trưa thanh ngọt với salad đậu rồng thịt bò

(SGTT) – Trong bữa trưa hôm nay, đậu rồng kết hợp với thịt bò tạo nên món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

Trong các phương pháp chế biến, đậu rồng là nguyên liệu phù hợp để làm món salad trộn vì hương vị thanh ngọt và độ giòn đặc trưng. Qua tìm hiểu, đậu rồng còn được gọi là đậu khế, đậu xương rồng hay đậu cánh. Loại thực phẩm này được nhiều người ưa chuộng vì giàu dinh dưỡng, giá cả phải chăng và dễ chế biến.

Khi mua đậu rồng, chỉ cần tước chỉ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Bí quyết để đậu giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn tươi là ngâm đậu qua nước lạnh để loại bỏ mủ, sau đó bảo quản ngay trong tủ lạnh.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt bò – loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có độ thơm ngon đặc trưng. Một số phần thịt thích hợp cho món salad đậu rồng hôm nay bao gồm ba chỉ, gầu, dẻ sườn, nạc mông, đùi trong, nạm và thăn nội hoặc thăn ngoại.

Cuối cùng, phần kết nối các nguyên liệu chính là sốt trộn. Trước đây, các loại sốt cơ bản như mayonnaise, dầu giấm, mè rang được ưa chuộng, nhưng hiện nay đã có thêm nhiều lựa chọn đa dạng như sốt sữa chua, sốt mù tạt mật ong hay sốt kem chua.

Theo đầu bếp, một phần salad đậu rồng thịt bò ngon là khi đậu rồng giữ được độ giòn tự nhiên, thịt bò áp chảo chín vừa tới và vẫn còn mọng nước. Quan trọng nhất là tất cả nguyên liệu được áo đều lớp sốt trộn, tạo nên hương vị hài hòa và hấp dẫn

Theo amthucsalad, monvietmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chọn salad, tôm, ếch và thịt heo viên cho mâm tiệc...

0
(SGTT) – Trên nền nguyên liệu thân quen như thịt tôm, thịt heo viên, thịt ếch, đầu bếp sẽ chế biến thành mâm tiệc...

Bữa trưa ‘bùng nổ vị giác’ cùng súp cừu kiểu Ấn

0
(SGTT) – Trong bữa trưa ngán cơm văn phòng, mọi người có thể thử đổi vị với một món ăn bắt nguồn từ ẩm...

Bữa trưa đầu năm mới thử vị ‘may mắn’ với Hoppin’...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu năm mới, mọi người thường có xu hướng chọn lựa những món ăn mang ý nghĩa may mắn,...

Bữa trưa ngày cuối năm đơn giản cùng salad phù trúc

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món chay, tàu hủ ky là thực phẩm phổ biến, ứng dụng linh hoạt cho nhiều món ăn. Theo...

Gợi ý mâm tiệc cơm niêu có thịt gà, cá và...

0
(SGTT) – Vào ngày cuối tuần, cơm niêu trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều thực khách cho bữa trưa. Hôm nay, cơm...

Bữa trưa giữa tuần chọn thử món bún xào cà ri

0
(SGTT) – Món bún xào cà ri hấp dẫn thực khách với những sợi bún trắng áo đều lớp sốt cà ri vàng óng...

Kết nối