Thứ tư, Tháng mười một 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đổi vị cùng cơm chiên vịt quay thơm lừng

(SGTT) – Từng hạt cơm được chiên giòn khéo léo, áo đều lớp sốt; thịt vịt thì mọng nước, dùng thêm ít dưa leo và ớt là những gì thực khách từng thưởng thức qua cơm chiên vịt quay còn nhớ mãi.

Một trưa giữa tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn nấu theo phong vị ẩm thực vùng miền hoặc phong cách ẩm thực hiện đại. Hôm nay, món cơm chiên vịt quay hứa hẹn mang đến sự bùng nổ vị giác cho mọi người.

Như tên gọi, cơm chiên vịt quay gồm hai thành phần chính là cơm và vịt quay. Mỗi thành phần đều quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Đầu tiên, cơm chiên phải là loại cơm nấu từ ngày trước, để nguội và hôm sau mang ra chiên mới có độ giòn, hạt cơm dễ tách rời. Cứ thế, người nấu cho cơm vào chảo chiên cùng ít dầu ăn và tỏi băm. Đặc biệt, một số nơi biến tấu hơn khi áo ít bột giòn lên cơm nhằm tăng độ giòn rụm. Trong quá trình chiên, người nấu thường xuyên xóc chảo cho thành phẩm hạt cơm tơi xốp như ý.

Về vịt quay, đây là thực phẩm đã chín sẵn mang âm hưởng ẩm thực Trung Hoa. Người nội trợ vẫn có thể làm vịt quay tại nhà, tuy nhiên, sự kỳ công về gia vị và cách chế biến vẫn là thế mạnh của các tiệm vịt quay khiến người nội trợ tìm đến mua. Cụ thể, vịt quay được xẻ bụng, nhồi vào lớp gia vị cũng như quét đều da vịt. Tiếp đến, cho vào lò quay chuyên dụng quay đến khi thịt chín. Một số nhà hàng Trung Hoa còn có cách quay khéo léo hơn để có thành phẩm vịt quay Bắc Kinh da giòn. Hương vị vịt quay hiện nay được nhiều nơi làm mới lạ hơn khi có thêm vịt quay sốt tiêu đen, vịt quay matcha, vịt quay sốt mật ong, vịt quay bột ớt.

Khi hai nguyên liệu đã sẵn sàng, người bán cho cơm chiên theo định lượng ra đĩa, chặt nhỏ vịt quay, xếp thêm dưa leo, hành lá, ngò rí là hoàn tất món cơm chiên vịt quay. Do món ăn đã đậm đà hương vị nên thực khách chỉ cần ly nước trà đá giải khát là phù hợp.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Kết nối