Chủ Nhật, Tháng mười hai 1, 2024

Trưa nay ăn gì: lẩu bò viên cay cho ngày cuối tuần ấm nồng

(SGTT) - Lẩu bò viên chua cay tuy không quá phổ biến nhưng lại là món ngon quen thuộc với một số người trong những ngày tiết trời trở lạnh.

Món lẩu bò viên ngon nhất là khi thưởng thức nóng, khi nồi lẩu còn đang nghi ngút khói, vừa ăn vừa xuýt xoa. Ảnh minh họa: Knorr

Nguyên liệu của món ăn thường gồm xương bò, thịt bò, bò viên để tạo nên nét đặc trưng riêng cho món ăn. Bò viên là nguyên liệu chính của món lẩu, vì vậy, việc lựa chọn bò viên là yếu tố quan trọng quyết định đến độ ngon của nồi lẩu. Bò viên được làm từ thịt tươi sống có màu sáng, không sậm đen, dai giòn và thơm mùi bò nguyên chất. Loại bò viên được ưa chuộng nhất là bò viên gân vì có độ dai giòn sần sật đặc trưng.

Phần rau ăn kèm bao gồm cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bó xôi và các loại rau khác để nồi lẩu cân bằng dinh dưỡng và đa dạng hương vị. Có thể thêm nấm rơm, nấm thủy tiên, đậu hũ hay cá viên tùy sở thích.

Quan trọng nhất là nồi nước dùng được hầm từ xương ngon ngọt, có hương vị cay đặc trưng của nhiều loại ớt như sa tế, ớt bột, ớt tươi... rất kích thích vị giác. Nồi lẩu dậy lên hương thơm nồng của sả, vị ngọt đậm của thịt bò, cay nồng của ớt, đậm đà từ xương hầm, dùng kết hợp cùng các loại rau và thịt bò viên nên ăn đến đâu là thấm đến đó.

Món lẩu ngon nhất là khi thưởng thức nóng, khi nồi lẩu còn đang nghi ngút khói, vừa ăn vừa xuýt xoa. Bạn có thể ăn kèm với mì trứng hoặc bún tươi cũng đều tròn vị. Nước chấm để dùng kèm lẩu thì có thể dùng muối ớt hoặc muối tiêu thêm chút ớt tươi thái lát, vắt chút chanh tươi là có ngay chén nước chấm ăn cùng lẩu.

Lẩu bò viên cay là món ngon từ thịt bò bổ dưỡng với các nguyên liệu đơn giản sẽ là món ngon lý tưởng đổi vị cho ngày cuối tuần. Món lẩu tuy hình thức không cầu kỳ nhưng lại mang một hương vị khó quên chắc rằng bạn sẽ có một ngày cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc bên nồi lẩu thật thơm ngon.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món lẩu này tại một số địa chỉ sau: Phở & lẩu bò - chợ lớn (quận 6), Bò sinh đôi - steak & lẩu bò mỹ (quận phú nhuận), Quán minh - lẩu bò dê trương định (quận 3), Quán yến nhi - lẩu bò & chim cút chiên bơ (quận 10), Trương minh ký - phở & lẩu bò (quận 3), Xuân mai - phở & lẩu bò (quận 6), Bình minh quán - hủ tiếu bò viên & lẩu bò (quận 1), Tuấn đạt - bò né & lẩu bò (quận gò vấp), Bà hải - phở bò, bò kho & lẩu bò (quận 11), Lẩu bò tí chuột (quận 1), Lẩu bò cô thảo - Hồ Thị Kỷ (quận 10), lẩu bò khu nhà cháy (quận 4)… Theo đó, một phần lẩu bò viên có giá bán khoảng 150.000 – 250.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Ngoài bò viên, nhắc về lẩu bò, bạn sẽ nghĩ ngày đến phần thịt nào của bò?

Xem kết quả

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thanh ngọt nồi lẩu mực nhồi thịt trưa cuối tuần

0
(SGTT) - Khác với các loại lẩu mực thông thường, món lẩu mực hôm nay trở nên đặc biệt hơn nhờ mực nguyên con...

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Kết nối