Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Cơm bò xào ngũ sắc hấp dẫn cho ngày thứ Tư

(SGTTO) - Thịt bò bổ dưỡng được biến tấu cùng các loại rau củ khác nhau, mang lại sự thú vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn. Cơm trắng cũng bớt đơn điệu hơn khi nấu với lá dứa, vừa có hương thơm vừa có sắc xanh tươi mát.

Cơm lá dứa, bò xào ngũ sắc hấp dẫn. Ảnh: Đầu bếp Thông Nguyễn.

Là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên được lựa chọn để chế biến nhiều món ăn ngon. Điển hình là bò xào ngũ sắc, kết hợp với các loại nguyên liệu khác như ớt chuông xanh, đỏ, cà rốt, hành tây, bắp… Thịt bò nên ướp với nước tương, dầu hào thay muối để thịt mềm, không bị khô. Rau củ cũng chỉ xào vừa chín tới thì màu sắc mới đẹp, đồng thời giữ lại các vitamin.

Bò xào ăn với cơm thì không mới lạ nhưng cơm xanh lá dứa lại đặc biệt hơn hẳn. Theo đó, lá dứa xay nhuyễn, lấy nước cốt rồi đem nấu với gạo như bình thường. Thành phẩm cho ra cơm màu xanh tươi, hương lá dứa thoang thoảng mà ngất ngây.

Để thêm sự phong phú cho bữa cơm, bạn có thể lựa chọn các loại rau xào hay canh củ dền thanh mát. Chưa hết, một ly nước gấc chanh sả lạ miệng, tác dụng đẹp da sáng mắt cũng là gợi ý thú vị để bạn dùng thử.

Theo đó, phần cơm văn phòng này thường chỉ gồm cơm và thịt bò xào. Một số nơi còn kèm thêm nước uống khuyến mãi. Sau đây là một số gợi ý quán ăn có bán món ăn này mà bạn có thể đặt về thưởng thức: bếp Sài Thành (quận Phú Nhuận), quán Cô Ba (quận 8), Tân Ký quán (quận 7), quán cơm Chú Tùng (quận 10), cơm Hạnh Thu (quận 10), cơm thố Chuyên Ký (quận 1), cơm Út Diễm (quận 1), Happy Salt Kitchen (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần cơm bò xào có giá bán khoảng 35.000 – 55.000 đồng.

Thơm ngon mà không mất nhiều thời gian chế biến để bạn có thể tự nấu món bò xào ngũ sắc tại nhà.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Kết nối