(SGTTO) - Không khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ với 20 phút và thực hiện theo 5 bước hướng dẫn của đầu bếp SamMy dưới đây, bạn sẽ có ngay món vịt nấu chao thơm lừng trên bàn ăn.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- 100 -200g khoai môn (rửa sạch, cắt miếng vuông, hấp chín).
- 800g thịt vịt
- 6 miếng chao đỏ và 4 miếng chao trắng
- Nước cốt dừa (tùy ý thích)
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt vịt cùng với chao, kèm các gia vị: 1/2 muỗng ăn cơm hạt nêm, 1 muỗng ăn cơm đường, 1 muỗng ăn cơm sa tế, sau đó trộn nhẹ cho thịt vịt thấm đều.
- Bước 2: Cho vào nồi 1 muỗng ăn cơm dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hành. Tiếp theo, cho khoai môn đã được hấp chín vào, xào lên đến khi khoai bể bung ra, nước sánh lại).
- Bước 3: Khi khoai thơm lên, cho tiếp vịt vào đảo mạnh để khoai bể ra, thịt săn lại.
- Bước 4: Cho vào nồi khoảng 500-600ml nước (không đổ nước ngập vịt), hầm cho đến vịt mềm. Sau khi thịt vịt mềm, nêm nếm lại lần nữa các gia vị sau: 1 muỗng ăn cơm sa tế, 5 muỗng ăn cơm nước cốt dừa (có thể có hoặc không), đảo đều.
- Bước 5: Nấu đến khi khoai môn vừa mềm tới, nước sánh lại là món ăn đã được hoàn thành.
Lưu ý:
- Vì chao đã mặn nên chỉ nêm đường, không nêm mắm và muối.
- Món này có thể ăn kèm với bún, rau hoặc cơm tuỳ mỗi gia đình.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Ngô Kiếm