Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức thịt tôm chế biến kiểu Ấn Độ

(SGTT) – Trong ẩm thực Ấn Độ, có một món ăn chế biến từ tôm, xử lý theo kiểu xiên que và nướng chín, phù hợp cho thực khách đổi vị bữa trưa nay.

Trưa thứ Sáu lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn đặc trưng của Ấn Độ, có tên gọi là Tandoori King Prawn – tôm nướng Tandoori. Qua tìm hiểu, Tandoori là phương pháp chế biến món ăn truyền thống của người Ấn, khi thực phẩm được ướp gia vị rồi nướng chín trong lò nướng đất sét. Thực phẩm có thể là thịt bò, gà hay hải sản tùy thuộc quán ăn.

Quay lại món ăn hôm nay, nó gồm thịt tôm và sốt ướp gia vị. Thịt tôm có nhiều lựa chọn giống tôm tùy mỗi quán ăn, nhà hàng. Tại Việt Nam, các quán thường lựa chọn tôm sú, tôm thẻ hoặc tôm càng bởi chất lượng thịt và giá bán. Tôm sau khi chọn con tươi ngon đem lột vỏ, giữ lại thịt ở phần thân rồi bắt đầu ướp gia vị.

Cũng như nhiều món ăn Ấn Độ khác, tôm nướng Tandoori được quết hỗn hợp gia vị nêm nếm lên đến chục loại. Có thể kể đến là nghệ, gừng, ớt bột, bột thì là, muối, tiêu đen, garam masala, rau mùi và đặc biệt không thể thiếu đó là sữa chua. Tất cả nguyên liệu này được trộn, xay nhuyễn theo công thức có tỷ lệ nhất định.

Tiếp đến, đem hỗn hợp quết đều các mặt thịt tôm rồi để trong ngăn mát một đến hai giờ cho thịt tôm thấm gia vị. Trong thời điểm này, người nấu chuẩn bị lò hay dụng cụ để nướng tôm. Thực tế, ở Việt Nam, lò nướng đất sét không có nhiều tại nhà hàng Ấn bởi sự phức tạp nên họ có thể thay bằng lò nướng chuyên dụng. Cứ thế, từng xiên thịt tôm được nướng, trở mặt đều sao cho thịt chín, thấm vị mà không quá bị khô ở lớp ngoài.

Tại các nhà hàng Ấn Độ, tôm nướng Tandoori thường dùng kèm cơm basmati, bánh mì naan. Một khẩu phần ăn phù hợp cho khoảng 2 khách. Thực khách có thể gọi kèm một số loại nước đặc trưng Ấn Độ để cảm nhận trọn vị món ăn.

Theo amthucando, monngonquocte, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Kết nối