Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: salad tôm bưởi thanh mát cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) - Bưởi thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ép nước uống, tuy nhiên, loại trái cây này còn được ứng dụng để tạo nên món ăn lạ miệng – salad tôm bưởi.

Món salad tôm bưởi được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến không quá cầu kỳ mà vẫn có vị chua, ngọt xen lẫn nhau. Ảnh minh họa: monanngon

Sẽ không lạ gì khi quả bưởi luôn được xếp vào hàng thực phẩm tốt cho làn da và vóc dáng. Các nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thêm một vài múi bưởi vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ rất tốt cho việc giảm cân của bạn. Các chất có trong bưởi còn có tác dụng giúp gan đốt cháy các chất béo dư thừa, chính vì vậy, bưởi được xem là loại quả "thần dược giúp giảm cân". Salad tôm bưởi với thành phần chính là bưởi và tôm rất tốt cho da, hơn nữa còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân cho những ai đang ăn kiêng.

Món salad tôm bưởi được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến không quá cầu kỳ mà vẫn có vị chua, ngọt xen lẫn nhau. Theo đó, tôm rửa sạch, luộc chín hoặc hấp với bia và sả để khử mùi tanh đồng thời giúp tôm lên màu đẹp hơn. Để nguội và bóc vỏ nhẹ tay để tránh làm tôm bị nát.

Gia vị trộn salad là nguyên liệu quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Theo đó, bạn cần hòa tan nước mắm, đường, dấm, chanh, tỏi, ớt rồi rắc hạt tiêu và nêm nếm vừa miệng. Phần nước trộn các bạn có thể làm nước mắm chua chua như các loại gỏi bình thường và khi thưởng thức cần trộn đều lên cho tôm ngấm với nước sốt.

Mọi người có thể dùng bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích. Ngoài ra, có thể sử dụng bưởi đào để làm salad cũng đều phù hợp. Bưởi bóc vỏ tách múi thành những miếng nhỏ. Cố gắng giữ tép bưởi còn nguyên, không để bị dập nát, chảy mất nước. Nếu lười tách hết các tép bưởi thì cứ để miếng nhỏ vừa ăn là được.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một đĩa lớn và rưới nước mắm chua ngọt lên trên sau đó dùng đũa đảo đều tay thật nhẹ nhàng để tránh làm các nguyên liệu bị nát. Cuối cùng cho thêm tôm và hành phi vào. Khi thưởng thức bày ra đĩa ăn kèm rau sống và đậu phộng rang (lưu ý giữ lạnh salad trước khi ăn sẽ ngon hơn).

Salad tôm bưởi là món ăn đơn giản, chua ngọt và thanh mát. Mọi người có thể thêm bớt nguyên liệu cho món salad thêm đa dạng tùy thích. Món salad giòn, mát, sảng khoái với vị chua cay dịu nhẹ sẽ cung cấp vitamin và dưỡng chất cho bạn trong thời tiết hanh khô, vừa ngon lại vừa giảm cân giữ dáng.

Giờ trưa cuối tuần đã đến, bạn có thể thưởng thức món salad thơm ngon này tại một số địa chỉ sau: Miền Đồng Thảo Café (quận Phú Nhuận), Sorrento Cafe - Cafe Lãng Mạn (quận 10), Lộc Vừng Cafe - Trường Sa (quận Phú Nhuận), RuNam Bistro - Mạc Thị Bưởi (quận 1), Marguerite Tea House (quận 3), Juliet’s Garden Coffee & Dining (quận Bình Thạnh), Nhà Hàng Việt - Ẩm Thực Việt – Starhill (quận 7), The B - Original Taste (quận Bình Thạnh), Cosmo Cafe & Bistro (quận Phú Nhuận), Chào Em! Việt Bistro (quận 1)… Theo đó, một phần salad tôm bưởi có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món salad này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua, bào ngư

(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư hấp dẫn. "Trưa nay ăn gì" gợi ý món ăn này cho bữa trưa đầu tuần, đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng...

Bữa trưa cơm niêu có thịt mực, thịt heo và lòng non trứng gà

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm cơm gồm các món như mực rim nước mắm, thịt luộc cà pháo mắm tôm và lòng non trứng gà cháy tỏi. Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu cuối tuần

(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm đà. Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu phần thịt nhúng kèm là gân bò giòn sần sật, mang lại trải nghiệm khó quên. ...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có những sự đặc sắc riêng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp cùng trứng cút, thêm rau củ và nước sốt xào thành món ăn bắt vị, bắt mắt. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa cơm trưa văn phòng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì: Cơm...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng. Theo đó, phiên bản bún gạo lứt trộn lườn ngỗng là món ăn mọi người có thể thử trưa nay. Trưa nay ăn...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim chi để thực khách đổi vị trong những bữa trưa văn phòng đầu tuần. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục