Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Phở cuộn tôm chiên giòn thơm ngon, lạ miệng

(SGTT) - Phở cuộn tôm chiên là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngon mềm của nhân tôm, thanh mát của rau củ cùng sự giòn tan của bánh phở.

Theo đó, phở cuộn tôm có 2 phiên bản, phở cuộn tươi và phở cuộn chiên giòn. Riêng với món phở cuộn tôm chiên giòn, sự biến tấu trong khâu chế biến đã giúp món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị. Bánh phở dùng để chế biến món ăn này là loại bánh phở vuông chuyên dùng để làm món cuốn, có độ mềm dẻo vừa vặn.

Để món ăn chuẩn vị, cần chọn những con tôm còn sống để đảm bảo độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm, tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên và nhất là không có mùi tanh.

Hình thức của món phở cuộn chiên giòn thoạt nhìn qua rất giống chả giò, thế nhưng nhờ được áo qua lớp trứng và bột chiên giòn thấm vào lớp bánh phở khiến thực khách khi thưởng thức qua một miếng đã có thể cảm nhận được vị mềm dẻo của bánh phở, vị béo của trứng và độ giòn của bột chiên, đặc sắc không lẫn so với món ăn khác.

Thoạt nhìn, món ăn có vẻ đơn giản nhưng thực chất món ăn này yêu cầu cần có độ khéo tay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cuộn phở đến khi chiên, vì nếu không cẩn thận, hình thức món ăn sẽ không đạt thành phẩm như ý, cuốn phở để bị lỏng và rơi nhân ra ngoài, kém phần đẹp mắt.

“Món ăn phở cuốn tôm chiên giòn tuy có hơi cầu kỳ trong cách thực hiện nhưng mang lại khẩu vị thơm ngon lạ miệng vì kết hợp được với nhiều nguyên liệu. Món ăn này cung cấp dinh dưỡng cho người ăn nhờ rau củ và có thêm canxi bổ sung từ tôm. Lưu ý: để thực hiện món ăn này, khi chiên thì chúng ta hạn chế chiên quá vàng vì như vậy món ăn sẽ bị ngấm dầu không tốt cho sức khỏe”.

Anh Diệp Huy Cường – Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi

Phở cuộn tôm sau khi chiên giòn nên thưởng thức nóng, ăn kèm rau sống chấm với tương ớt, nước mắm pha hay loại sốt mà bạn thích là tròn vị và đủ đầy dưỡng chất. Món này cũng là ứng cử viên sáng giá để thay thế chả giò giúp bữa ăn đổi vị và thêm phần lạ miệng. Thịt tôm dai ngọt chính là điểm nhấn cho cuốn phở cuộn, ngoài ra, các loại rau củ và nước chấm cũng giúp cho món ăn thêm tươi mát, thơm ngon.

Dạo qua một vòng chợ trực tuyến ghi nhận bánh phở có giá bán 32.000 đồng/kg; tôm sú giá 210.000 - 250.000 đồng/kg, các loại rau củ cũng tìm mua khá dễ dàng với từ khóa liên quan.

Giờ thì nguyên liệu đã sẵn sàng, xin mời bạn đọc cùng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này qua công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có những sự đặc sắc riêng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp cùng trứng cút, thêm rau củ và nước sốt xào thành món ăn bắt vị, bắt mắt. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa cơm trưa văn phòng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì: Cơm...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng. Theo đó, phiên bản bún gạo lứt trộn lườn ngỗng là món ăn mọi người có thể thử trưa nay. Trưa nay ăn...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim chi để thực khách đổi vị trong những bữa trưa văn phòng đầu tuần. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

Mâm cơm cuối tuần kiểu cơm niêu, đa dạng món ăn kèm

(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực cơm niêu với đa dạng món ăn kèm, bữa trưa hôm nay phù hợp cho nhóm khách trong gia đình hay bạn bè sum họp. Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá và bò Đủ đầy mâm tiệc...

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua thanh

(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ mà cũng rất thân quen cho mọi người trong buổi trưa cuối tuần. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm,...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng về nguyên liệu. Hầu hết là thực phẩm chế biến sẵn, kèm theo những phương pháp nêm nếm gia vị đặc trưng. Trưa nay ăn...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục