Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Trưa nay ăn gì: miến bò bổ dưỡng cho đầu tuần đầy năng lượng

(SGTTO) – Trong các món ăn từ miến thì miến bò luôn gợi cho người thưởng thức sự tò mò bởi việc kết hợp với nhau.

Ảnh: Afamily

Theo đó, miến với thành phần chính là tinh bột cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng cả ngày, thịt bò là một loại thịt đỏ cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể trong đó có sắt. Những miếng thịt bò dai mềm ngọt thịt. Sợi miến dong cũng có phần dai và lâu bị nhũn hơn so với miến thường. Đây là món ăn vừa đảm bảo chất xơ và chất đạm nên sẽ giúp cho bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu một tuần mới.

Thịt bò nên chọn thịt bò thăn vì phần thịt bò này mềm, ngọt và rất mau chín. Thịt bò phi lê mua về rửa sạch, cắt theo thớ thành từng lát thật mỏng rồi đem đi ướp cho thấm gia vị. Miến dong mua về rửa sơ qua nước lạnh để đảm bảo vệ sinh sau đó cho vào nồi luộc hoặc ngâm với nước ấm cho nở tùy thuộc vào độ dày của cọng miến. Tuy nhiên, khi miến đạt sẽ hơi nở lên tí xíu và trong hơn. Bạn vớt miến ra thả ngay vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo. Cách làm này giúp miến dai ngon, không bị dính.

Nước dùng của món miến bò được hầm từ xương heo hoặc xương gà tạo vị ngọt thanh dễ chịu. Theo đó, miến bò không chỉ có bò và miến mà còn có thể kết hợp thêm với các loại nấm, củ cải… cho món ăn thêm đa dạng. Khi thưởng thức rắc thêm ít tiêu, hành là và ớt tươi tùy thích tạo nên một món ăn đậm đà trọn vị. Có thể vắt thêm vài lát chanh tươi cho hương vị thơm ngon hơn, thưởng thức nóng cùng rau sống hoặc chén nước chấm ăn kèm càng thêm tuyệt vời.

Miến dong nấu thịt bò là món ăn đổi vị nhẹ nhàng cho bữa trưa dinh dưỡng. Nước dùng ngọt thanh, miến được nấu mềm cùng thịt bò rất hợp vị, lại thêm chút nấm vừa giòn vừa ngon, một sự kết hợp vô cùng tròn trịa. Tô miến bò nóng hổi đáp ứng đầy đủ tiêu chí vừa nhanh vừa ngon, thích hợp để bổ sung vào thực đơn thay cơm làm phong phú và đa dạng bữa trưa hằng ngày.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Hương Bắc - phở bò & miến gà (quận 1), Cô Tư - phở bò, miến gà & bún mộc (quận 4), Chánh - phở bò & miến gà (quận Thủ Đức), Chiến Vũ - phở, bún bò & miến gà (quận 12), Nhật Tân - phở, bún bò & miến gà (quận 9), bún măng vịt, miến gà & bún bò Huế (quận Gò Vấp), phở, miến gà & bún bò giò heo (quận Thủ Đức), phở gia truyền Hà Nội (quận Thủ Đức), quán My - phở, miến & bún bò (quận Gò Vấp), quán Trung - bún bò, mì Quảng (quận Tân Phú)… Theo đó, một phần miến bò có giá bán khoảng 45.000 – 55.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn chế biến thành các món phục vụ thực khách. Trong đó, mì gói nấu thanh cua mang đến một trải nghiệm ẩm thực quen mà...

Cơm trưa văn phòng chọn tôm rim thịt ba rọi thơm béo

(SGTT) – Kết hợp thịt tôm thanh ngọt và ba rọi heo thơm béo, đầu bếp chế biến thành món tôm rim ba rọi để phục vụ thực khách trong bữa trưa văn phòng. Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm Trưa nay ăn...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ sung các nguyên liệu như thịt, tôm, và rau củ, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng. Nhờ đó, món ăn này trở thành lựa...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua, bào ngư

(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư hấp dẫn. "Trưa nay ăn gì" gợi ý món ăn này cho bữa trưa đầu tuần, đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng...

Bữa trưa cơm niêu có thịt mực, thịt heo và lòng non trứng gà

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm cơm gồm các món như mực rim nước mắm, thịt luộc cà pháo mắm tôm và lòng non trứng gà cháy tỏi. Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu cuối tuần

(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm đà. Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu phần thịt nhúng kèm là gân bò giòn sần sật, mang lại trải nghiệm khó quên. ...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có những sự đặc sắc riêng. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ Trưa nay ăn gì:...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp cùng trứng cút, thêm rau củ và nước sốt xào thành món ăn bắt vị, bắt mắt. Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục