Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: đổi vị cuối tuần với lẩu gà sữa đậu nành thơm béo

(SGTT) - Nếu món lẩu với nước dùng truyền thống khiến mọi người cảm thấy ngán và muốn đổi vị, hãy thử ngay lẩu gà sữa đậu nành với nước dùng thanh mát, vị ngọt tự nhiên của đậu nành hòa cùng thịt gà và rau cải.

Ảnh minh họa: Cooky

Để món lẩu gà sữa đậu nành thơm ngon, nguyên liệu chính được chọn cần là gà ta. Thịt gà ta ngon, da mỏng, có màu vàng nhạt không đồng đều, màu vàng đậm hơn ở một số vùng như cánh, ức lưng. Nhấn vào thịt gà thấy có sự đàn hồi, cảm giác gà săn chắc. Không mua gà khi thấy thịt có mùi hôi, vết tụ máu, bầm tím, thịt gà nhão hoặc bị chảy nước.

Lẩu gà sữa đậu nành độc đáo nhất ở phần nước lẩu với nước dùng có màu trắng ngà tự nhiên từ sữa đậu nành. Theo đó, nên chọn sữa đậu nành không đường để món ăn có vị tự nhiên (sữa cho vào sau cùng). Có thể thêm tiêu xanh đập dập để tạo điểm nhấn cho món ăn.

Khi thưởng thức đun sôi nước lẩu, nhúng thịt gà vào, đợi thịt gà chín thì cho các loại rau nấm vào và thưởng thức. Nước lẩu ngọt thanh, beo béo vị sữa đậu nành, thịt gà dai ngọt tự nhiên, các loại rau nấm ăn kèm sần sật tạo nên nhiều tầng hương vị cho thực khách đi đến hết sự bất ngờ này đến sự bất ngờ khác.

Khi dọn lẩu ra, thưởng thức nóng cùng mì trứng hoặc bún tươi kèm chén nước mắm ớt đậm đà là vừa đủ cho bữa trưa ngày cuối tuần.

Lẩu gà sữa đậu nành là món lẩu thơm ngon với hương vị mới lạ. Không chỉ thanh đạm, món ăn này còn giúp thanh lọc và cung cấp dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể sau một tuần bận rộn.

Giờ trưa cuối tuần đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món lẩu này tại một số địa chỉ sau: Saigon Kitchen - Lẩu gà Sài Gòn (quận Tân Phú), Tao Ngộ quán (quận Tân Phú), Ngõ Đồng Xuân - Lẩu gà táo đỏ (quận Tân Bình), Như Ý quán (quận Tân Phú), Ô Kê quán (quận Gò Vấp), Ghiền gà (quận 3), Vạn quán (quận Tân Bình), Lẩu gà nòi 80 - Tô Hiệu (quận Tân Phú), Vườn Quê - Cháo, gỏi & lẩu gà (quận Gò Vấp), Kung Ji - Lẩu nấm gà thảo mộc (quận 11), Gà Baby (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần lẩu gà sữa đậu nành có giá bán khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người có thể chiêu đãi người thân, bạn bè tại nhà món lẩu thơm ngon này.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối