Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: cuối tuần đãi cả nhà lẩu vịt tía tô

(SGTT) - Thịt vịt là thực phẩm được nhiều người yêu thích và cũng là nguyên liệu cho nhiều món lẩu ngon, trong đó phải kể đến lẩu vịt lá tía tô. Món này có nước lẩu đậm đà cay nồng, thịt vịt béo ngọt, dễ dàng "chinh phục" người ăn.

Ảnh minh họa: Món ngon mỗi ngày

Lẩu vịt lá tía tô là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được chế biến khéo léo để thịt vịt không còn mùi đặc trưng. Khi lựa chọn nguyên liệu nên tránh mua vịt non hay vịt già vì thịt quá mềm hoặc quá khô sẽ khiến món ăn không ngon miệng.

Tránh chọn vịt cái có bụng dưới xệ vì loại vịt này không ngon bằng thịt vịt đực. Nên chọn vịt trưởng thành có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Dùng tay kéo 2 cánh vịt lại với nhau nếu đầu 2 cánh vừa đủ đang chéo vào nhau.

Chọn mua khoai môn cau có kích thước vừa, không quá to, cũng không quá nhỏ. Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì là khoai thơm ngon và nhiều bột.

Để món lẩu ngon chuẩn vị, nên khứa phần da vịt để loại bỏ bớt mỡ khi chiên. Ướp vịt với nước tương để vịt có vị thơm và màu đẹp. Chiên vịt rồi ngâm đá lạnh sẽ giúp vịt săn lại khi nấu lẩu sẽ ngon hơn.

Vịt nấu tía tô có hương vị thơm ngon đặc trưng cuốn hút người ăn với thịt vịt béo mềm, chiên ngập dầu tạo thành màu vàng nâu hấp dẫn, khoai môn bùi bùi, đậu hũ ky giòn rụm, nước lẩu thơm mùi tía tô. Dùng cùng nước mắm gừng thì thật đúng chuẩn cho bữa trưa cuối tuần đặc sắc.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món lẩu này tại một số địa chỉ sau: Ẩm thực Hà Thành (quận Tân Bình), Quán nhậu Mộc Sinh (quận Tân Phú), Quán Yến Cà Mau - Lẩu gà, Lẩu vịt (quận 9), Hiền Vy - Vịt Nướng & Lẩu (quận Phú Nhuận), Huyền Vịt quán - Vịt cỏ Vân Đình (quận Tân Bình), Ngói Đỏ quán (quận Tân Bình), A Lộc Vịt - Vịt cỏ Vân Đình (quận Bình Thạnh)… Theo đó, một phần lẩu vịt lá tía tô có giá bán khoảng 150.000 - 250.000 đồng.

Tiết trời Sài Gòn những ngày mưa bất chợt, bạn có thể quây quần cùng người thân, bạn bè và dùng món lẩu thơm ngon này với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối