Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm

(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, ba rọi heo là phần thịt khá phổ biến để chế biến các món ăn. Theo đó, ba rọi kho thơm đáp ứng tiêu chí của món trưa văn phòng khi có chất đạm từ thịt, chất xơ của thơm và nước sốt kho đậm vị.

Các món cơm trưa văn phòng thường chế biến bằng hình thức kho, bởi nó tạo nên thành phẩm thơm ngon, bắt vị. Hôm nay, phần thịt ba rọi (hay còn gọi là ba chỉ) mang đến cho thực khách bữa trưa thơm, béo. Bởi do cân bằng thớ thịt xen lẫn mỡ nên khi thưởng thức, thực khách không có cảm giác miếng thịt quá bị khô, béo nhẹ mùi mỡ.

Khi đã có miếng thịt ngon, người nấu dùng dao cắt lát vừa ăn, bởi thớ thịt quá to dày thì độ béo sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng. Tiếp đến, đem thịt ướp qua gia vị cơ bản có muối, đường, hạt nêm, tiêu (để càng lâu thịt càng thấm vị).

Với trái thơm, dù ngoài chợ có loại gọt sẵn nhưng mọi người nên mua nguyên trái, về gọt và cắt khúc theo sở thích. Để món ăn đậm đà hơn, thơm cần cho vào chảo xào trước rồi mới đến thịt ba rọi, bởi nước từ thơm tiết ra tạo thành sốt, miếng thơm cũng săn lại.

Ngoài hai thành phần chính vừa kể, người nấu có thể cho thêm hành lá, hành tây vào xào cùng để món ăn thêm dậy vị. Thành phẩm món ăn ngon có một số tiêu chí như thịt ba rọi thơm mềm và thấm đều nước sốt. Như vậy, chỉ cần thêm chén cơm trắng, ly trà đá là mọi người đã có bữa trưa văn phòng thơm ngon, dinh dưỡng.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối