(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, ba rọi heo là phần thịt khá phổ biến để chế biến các món ăn. Theo đó, ba rọi kho thơm đáp ứng tiêu chí của món trưa văn phòng khi có chất đạm từ thịt, chất xơ của thơm và nước sốt kho đậm vị.
- Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở xào trứng
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa chọn thịt xiên nướng kiểu Thái
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Các món cơm trưa văn phòng thường chế biến bằng hình thức kho, bởi nó tạo nên thành phẩm thơm ngon, bắt vị. Hôm nay, phần thịt ba rọi (hay còn gọi là ba chỉ) mang đến cho thực khách bữa trưa thơm, béo. Bởi do cân bằng thớ thịt xen lẫn mỡ nên khi thưởng thức, thực khách không có cảm giác miếng thịt quá bị khô, béo nhẹ mùi mỡ.
Khi đã có miếng thịt ngon, người nấu dùng dao cắt lát vừa ăn, bởi thớ thịt quá to dày thì độ béo sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng. Tiếp đến, đem thịt ướp qua gia vị cơ bản có muối, đường, hạt nêm, tiêu (để càng lâu thịt càng thấm vị).
Với trái thơm, dù ngoài chợ có loại gọt sẵn nhưng mọi người nên mua nguyên trái, về gọt và cắt khúc theo sở thích. Để món ăn đậm đà hơn, thơm cần cho vào chảo xào trước rồi mới đến thịt ba rọi, bởi nước từ thơm tiết ra tạo thành sốt, miếng thơm cũng săn lại.
Ngoài hai thành phần chính vừa kể, người nấu có thể cho thêm hành lá, hành tây vào xào cùng để món ăn thêm dậy vị. Thành phẩm món ăn ngon có một số tiêu chí như thịt ba rọi thơm mềm và thấm đều nước sốt. Như vậy, chỉ cần thêm chén cơm trắng, ly trà đá là mọi người đã có bữa trưa văn phòng thơm ngon, dinh dưỡng.
Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food