Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa chọn thịt xiên nướng kiểu Thái

(SGTT) – Trong ẩm thực Thái Lan, các món nướng luôn có một “vị trí” không thể thiếu bởi cách nêm nếm gia vị ướp đặc trưng, cùng kiểu nướng chín món ăn thành phẩm. Bữa trưa hôm nay của mọi người hãy thử qua món thịt heo nướng kiểu Thái – Moo Ping.

Qua tìm hiểu, thịt xiên nướng tại Thái Lan là món ăn đường phố khá nổi tiếng. Do tính chất nhanh gọn, dễ thưởng thức nên nó được nhiều thực khách lựa chọn. Đặc điểm món ăn là từng thớ thịt được cắt khéo léo, thấm đẫm vị sốt ướp đang nướng chín trên bếp than hồng.

Để làm món ăn này, người nấu phải chọn lựa thịt heo loại ngon, cụ thể là một số phần thịt như đùi, thăn, ba chỉ. Ba chỉ cho độ béo bởi phần mỡ nhiều, thăn mềm mọng nước, còn đùi giòn sần sật bởi các thớ gân. Khi đã có miếng thịt ưng ý, người nấu lại tiếp tục sơ chế và cắt thịt thành các kiểu như viên tròn, kiểu như "bò lúc lắc", hay ép nhỏ thịt thành các miếng hình vuông.

Như mọi món nướng khác, sốt ướp thịt là yếu tố quyết định đến độ ngon món ăn, và thịt heo nướng kiểu Thái không là ngoại lệ. Theo đó, ngoài các gia vị cơ bản như tỏi, muối, nước tương, dầu hào, bột năng thì một số gia vị sau là không thể thiếu, như rau mùi, tiêu trắng. Đây là hai gia vị khá phổ biến trong ẩm thực Thái, mang đến hương vị the cay, nồng đặc trưng.

Quay lại phần thịt heo vừa kể trên, người nấu đem chúng xiên vào các xiên que để khi nướng có thể trở mặt thịt, cũng như khi chín thực khách có thể chủ động cầm thưởng thức khi còn nóng. Phần sốt ướp được quết đều lên các mặt thịt, tiếp đến, đem thịt nướng và canh trở mặt đến chín trên bếp than hồng.

Đặc biệt, thịt heo nướng kiểu Thái còn có một phiên bản dành cho tín đồ ưa vị béo thơm phô mai, đó là xiên que thịt được trải thêm lớp phô mai tan chảy mặt trên. Khi thịt chín, phô mai áo đều lớp thịt, trông bắt mắt và ngon miệng. Món này mọi người có thể ăn chơi hoặc ăn kèm bánh mì, cơm chiên hay gọi thêm phần Pad Thái cũng rất vừa miệng.

Theo amthucthailan, blognauan, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối