(SGTT) – Dù TPHCM đã có vài cơn mưa xuất hiện, thế nhưng thời tiết vẫn còn oi bức. Những ngày này, những món ăn giải nhiệt như như chè, trái cây tô... trở thành những món ăn vặt yêu thích của người dân thành phố.
- Trốn nắng nóng ở Sài Gòn: sáng leo núi, chiều tắm biển
- Những ảnh hưởng về sức khoẻ tinh thần do nắng nóng gây nên
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tháng Tư hằng năm là tháng cao điểm nắng nóng của TPHCM và khu vực Nam Bộ. Các đợt nắng nóng không quá kéo dài, nhiệt độ cao nhất tại TPHCM cho tới hiện nay có thể đạt 36 độ C.
Thời tiết nóng bức khiến nhiều người phải tìm cách làm mát cơ thể bằng cách ăn trái cây, sữa chua, sinh tố, chè thanh nhiệt. Trên một số tuyến đường tập trung nhiều cửa hàng bán trái cây tô, sâm bổ lượng như đường Sư Vạn Hạnh, Thành Thái ở quận 10 (TPHCM), các quán chật kín thực khách tìm đến "giải nhiệt" ngày nóng.
Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, chủ của hàng bán trái cây tô ở đường Thành Thái quận 10, TPHCM, cho biết: "Quán hiện có hơn 100 món như trái cây tô, nước ép sinh tố, chè khúc bạch, mỗi ngày của hàng chế biến thành phẩm hơn 200 tô các loại trái cây như thanh long, dâu, dưa gang, chuối, đu đủ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tôi luôn kỹ càng trong việc chọn lựa nguồn gốc, chất lượng trái cây".
Mấy ngày nay, thời tiết nắng nóng nên món bán chạy nhất tại quán là trái cây tô, sinh tố, hiện quán có 13 nhân viên mà vẫn không phục vụ kịp cho khách, mỗi tối quán tiếp nhận khoảng hơn 500 thực khách, chị Xuân cho biết thêm.
Anh Võ Hoài Cương ở quận 3, TPHCM, cho biết giá cả các loại đồ ăn thức uống tại quán có giá hợp lý và vừa túi tiền mọi người. Giá dao động từ 35.000 đến 45.000 đồng/món và mỗi khi đến đây anh hay gọi dưa gang dầm, món yêu thích của bản thân.
Minh Hoàng