(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt, tươi ngon đã tạo nên hương vị lẩu đặc biệt hơn 30 năm vẫn lôi cuốn thực khách.
- Trưa nay ăn gì: lẩu bò chanh dây chua thanh lạ miệng
- Trưa nay ăn gì: lẩu gà rượu nếp độc lạ chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
“Lẩu bò muốn ngon thì trước hết phải sạch mùi, vậy nên, công đoạn sơ chế làm rất kỹ. Trung bình tôi mất 4-5 giờ để sơ chế, làm sạch nội tạng bò rồi mới chế biến. Về nguồn bò, tôi lấy từ nhiều nơi, vì bán số lượng lớn cùng nhiều nguyên liệu nên chỗ nào ngon thì tôi mới nhập hàng về”, anh Cường bày tỏ.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2022/01/2-22.jpg)
Ngoài ra, một trong những điều tạo nên vị nước lèo hấp dẫn chính là thành phần xương cùng gia vị gia truyền được ướp bên trong nước lẩu. Anh Cường cho biết thêm, ngoài vị nước lẩu đặc biệt, nhiều người ghé quán ăn vì thích phần khănh long đen được làm thủ công của quán. Ngoài ra, tiệm còn bán thêm đuôi, xí quách, trứng, móng lớn giòn giòn.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2022/01/3-17.jpg)
Anh chia sẻ, trung bình mỗi ngày mua gần 10 triệu đồng tiền hàng cho quầy topping này. Lòng bò, đuôi, xí quách, trứng... đều bán hết trong ngày nên nguyên liệu rất tươi ngon.
Hơn 30 năm mở cửa, trung bình mỗi ngày quán của anh Cường đón khách ngồi thưởng thức hơn 100 bàn, nhưng mức giá một nồi lầu vẫn chỉ từ 200.000 đến 400.000 đồng, có kèm thêm rau tươi và mì ăn kèm.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2022/01/21fe6762fbad36f36fbc.jpg)
Anh Hòa Trung, 32 tuổi, quận 7, thực khách đang chờ mua lẩu bò cho hay: "Nước lẩu ở đây đậm đà, giá bán cũng phải chăng. Ngoài món lẩu , tôi rất thích món lòng đen hấp hành gừng với hương vị rất ngon, lòng đen không có mùi mà rất giòn và ngọt”.
Địa chỉ: 926C Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 | Giờ mở cửa: 14:30 - 23:59 | Giá bán: 200.000 - 400.000 đồng.
Uyên Tâm