(SGTT) - Cứ đều đặn vào bốn giờ sáng mỗi ngày, bà Hai lại cặm cụi chuẩn bị mở quầy bún thân quen của mình. Món bún mọc, sườn, tôm do bà nấu đã là một phần ký ức tuổi thơ của những thế hệ người dân quận 11 nói riêng và thực khách Sài Gòn nói chung mấy chục năm qua.
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bún riêu khi có thêm thịt vịt ăn kèm
- Bữa sáng Sài Gòn với cơm chiên dương châu, giá chỉ 27.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Thử canh bún, bún riêu "núp" chung cư Nguyễn Thiện Thuật
Bà cho hay, năm nay đã 83 tuổi nhưng vẫn duy trì việc buôn bán món ăn bởi vừa có đồng ra đồng vô, vừa duy trì sức khỏe. Bốn mươi năm trước, bà chỉ là thực khách yêu thích món ăn này, dần dần tìm tòi cách nấu. Sau khi nấu vừa vị và được người nhà ủng hộ thì bà mở bán cho đến nay.
Thực đơn của quán chuyên món nước với sợi bánh tùy chọn là bún, miến, hủ tiếu, mì; thức ăn kèm có mọc, sườn heo và tôm. Sườn heo bà hầm lấy nước dùng nên sườn có độ mềm, dễ ăn. Mọc vị vừa ăn cũng như được bà quết miếng vừa phải. Phần thịt tôm bà chọn tôm sú loại ngon, tỉ mỉ sơ chế sạch nên con nào cũng tươi rói. Đây là gợi ý cho thực khách yêu thích món nước cho mỗi buổi sáng nên thử qua. Giá món ăn từ 25.000 - 50.000 đồng/phần.
Tiệm ăn bà Hai | 49 Đội Cung, phường 11, quận 11 | Giờ mở cửa: 4:00 – 11:00