(SGTTO) - Nếu đã từng yêu thích món cà tím nướng, hãy thử ngay phiên bản cà tím hấp tôm thịt ít béo mà vẫn ngon ngọt, hấp dẫn.
Món cà tím nướng thường ăn kèm mỡ hành và nước mắm chua ngọt nên cũng có nhiều năng lượng. Để giảm dầu mỡ và lượng đường, bạn có thể biến tấu thành cà tím hấp, thêm tôm thịt sẽ giúp món ăn thêm dinh dưỡng. Bí quyết để chọn cà tím ngon là trái cà thuôn đều, màu tím đậm, cuống còn màu xanh.
Món cà tím hấp tôm thịt sẽ được ăn kèm sốt nước tương, không nêm đường mà vẫn có vị ngọt dịu nhờ nguyên liệu hành tây. Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý thêm cách tạo hình lạ mắt, giúp món ăn vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng.
Xem video để biết cách tạo hình cà tím nhé!
Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.
Nhóm thực hiện