Thứ sáu, Tháng Một 17, 2025

Lạ mà quen món hoành thánh lá sườn heo

(SGTT) – Với lá hoành thánh nguyên bản được nấu cùng nước dùng xương heo đậm đà, món hoành thánh lá mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Thêm vào đó, những miếng sườn giòn sần sật càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.

Hoành thánh nhân thịt bằm là món ăn quen thuộc trong các tiệm mì người Hoa. Từ đó, một số quán ăn Việt ứng dụng hoành thánh lá không cần nhân thịt mà thay thế cho sợi bún, phở, bánh canh tạo thành một món nước mới lạ.

Qua tìm hiểu, hoành thánh lá có thành phần từ bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp, trộn theo tỷ lệ riêng. Loại tươi có phần bột mì trắng phủ lên do lò mới sản xuất; loại khô được đóng gói, có độ giòn dễ vỡ.

Phần sườn heo có một số lựa chọn sườn sụn (có phần sụn non trắng giòn sần sật), sườn cọng (có khúc xương heo, thịt bao quanh), dẻ sườn (tảng sườn lớn, xẻ thành những khúc nhỏ vừa ăn).

Phần nước dùng cơ bản vẫn là nước hầm từ xương ống heo, cho thành phẩm nước thanh ngọt và tận dụng xương làm xí quách bán kèm. Một số nơi bán cho thêm tôm khô, củ cải hoặc khô mực hầm để tạo nên vị nước dùng đặc trưng, tạo sự khác biệt.

Đặc điểm của hoành thánh lá sườn heo nói riêng hay các món hoành thánh lá kiểu nước nói chung là hoành thánh thả vào nồi nước dùng từ trước. Khi thực khách gọi món, hoành thánh đã đạt độ chín hợp lý, việc còn lại chỉ là vớt hoành thánh ra, thêm sườn heo, hành lá, ớt, tiêu... trình bày trong một tô đẹp và dọn lên.

Ngoài ra, thực khách vẫn có thể gọi thêm tôm, ba chỉ heo, huyết heo... cũng là một số phần thực phẩm bán kèm của món ăn này.

Theo monanngonmoingay, blogamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Bữa trưa đủ đầy với cơm thố gà trứng hấp

0
(SGTT) – Đa dạng nguyên liệu chế biến từ thịt cho đến trứng, rau củ, món cơm thố gà trứng hấp hứa hẹn mang...

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Đậm đà vị cơm trưa văn phòng với lườn cá hồi...

0
(SGTT) – Bữa cơm trưa văn phòng hôm nay sẽ trở nên mới lạ hơn với món lườn cá hồi chiên nước mắm. Những...

Chọn bún gạo lứt trộn gà nướng mật ong cho bữa...

0
(SGTT) – Mỗi thứ Ba, 'Trưa nay ăn gì' sẽ gợi ý một số món ăn với thành phần dinh dưỡng, lành mạnh, làm...

Kết nối