Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể kể đến như nồi lẩu thịt ba chỉ bò cuộn nấm kim châm được giới thiệu hôm nay.

Nhắc đến lẩu bò, mọi người thường chỉ nghĩ đến món lẩu với lòng bò, cùng nước dùng hầm từ xương bò. Vậy nhưng, cũng là tên lẩu bò nhưng sử dụng thịt bò nhập khẩu thì lại mang đến hương vị mới lạ hơn.

Thực tế, thịt bò nhập khẩu đa dạng nguồn gốc từ Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản... có giá bán và hương vị đôi chút khác biệt. Trong loại thịt này, ba chỉ bò lại được ưa thích bởi thơm béo vị mỡ, thêm chút thanh ngọt từ phần nạc.

Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý cho thực khách mua thịt ba chỉ bò nên tìm mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, thay vì chỉ đơn giản là thịt ba chỉ bò thì một số nơi cuốn thêm nấm kim châm để lấy thêm độ giòn sần sật đặc trưng.

Phần thịt này khi cuộn nấm kim châm có hai cách chế biến: nướng hoặc nhúng lẩu. Khi nhúng lẩu, phần nấm kim châm hòa quyện thêm vào nước dùng, cân bằng độ thanh nếu nước dùng chua hoặc tăng thêm độ ngọt thanh tự nhiên nếu nước dùng nhạt.

Như kể trên, nước dùng tùy vào mỗi nhà hàng bày bán, có thể kể đến một số vị như vị lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu trường thọ, lẩu cà chua, lẩu xương heo, lẩu Tứ Xuyên... Rau củ ăn kèm cũng đa dạng theo kiểu bán từng món riêng hoặc combo rau có rau muống, bắp cải, cải mầm, các loại nấm.

Cứ như vậy, khi nào thưởng thức, mọi người chỉ cần nấu sôi nồi lẩu, thả thịt bò cuộn nấm kim châm vào nhúng nhanh, rồi gắp ra chấm cùng nước dùng yêu thích. Để no bụng hơn, bún, mì, hủ tiếu, phở là những sợi bánh gợi ý phù hợp.

Theo nauankhongkho, amthucmuonphuong, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thanh ngọt với salad đậu rồng thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa hôm nay, đậu rồng kết hợp với thịt bò tạo nên món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh...

Lạ mà quen món hoành thánh lá sườn heo

0
(SGTT) – Với lá hoành thánh nguyên bản được nấu cùng nước dùng xương heo đậm đà, món hoành thánh lá mang đến một...

Bữa trưa văn phòng thơm lừng với chả cá kết hợp...

0
(SGTT) – Thì là - một loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực miền Bắc, hôm nay sẽ được kết hợp với...

Giòn sần sật món salad nọng heo trưa thứ Ba

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo có độ giòn, hương vị lạ miệng, nọng heo là nguồn cảm hứng cho đầu...

Bữa trưa giữa tuần kiểu ‘hai trong một’ với bún tôm...

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Trung, bún tôm rạm là món ăn mà thực khách có thể thử trong bữa trưa...

Thanh ngọt nồi lẩu mực nhồi thịt trưa cuối tuần

0
(SGTT) - Khác với các loại lẩu mực thông thường, món lẩu mực hôm nay trở nên đặc biệt hơn nhờ mực nguyên con...

Kết nối