(SGTT) - Chọn thịt bò nhập khẩu, đầu bếp Nguyễn Duy Pháp đã làm mới món cao lầu truyền thống của người dân Hội An. Hơn thế nữa, anh còn chia sẻ cách làm salad khai vị đặc sắc - salad cá hồi.
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua “góc nhìn” Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Ngày 28-7 vừa qua tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (TPHCM), Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức buổi Giao lưu đầu bếp Kỳ 17 - Chủ đề: Ẩm thực vùng miền giao thoa hiện đại. Trong hơn hai giờ diễn ra, gần 30 bạn đọc, người nội trợ đã được đầu bếp Nguyễn Duy Pháp, đến từ sân golf Palm Sông Bé giới thiệu, chia sẻ cách chế biến hai món ăn: cao lầu và salad cá hồi.
Điểm nhấn ở món cao lầu là anh Duy Pháp ứng dụng thịt bò nhập khẩu để thay thế vị thịt heo truyền thống. Cộng thêm cách bài trí ẩm thực hiện đại, mỗi phần ăn cao lầu như vậy có thể xuất hiện và phục vụ thực khách ở nhà hàng cao cấp, phong cách tiệc Fine Dining.
Khác với cao lầu, salad cá hồi lại là món ăn khai vị khá quen thuộc trong ẩm thực hiện đại, quốc tế. Ngoài vị thanh mát của rau, vị thơm của nước sốt thì từng miếng thịt cá hồi lại khiến thực khách thêm sự khám phá mới mẻ trong ẩm thực.
Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến.
Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.
Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.