Thứ năm, Tháng Một 9, 2025

Đậm đà vị cơm trưa văn phòng với lườn cá hồi chiên nước mắm

(SGTT) – Bữa cơm trưa văn phòng hôm nay sẽ trở nên mới lạ hơn với món lườn cá hồi chiên nước mắm. Những miếng lườn cá hồi thấm đẫm sốt nước mắm, được chiên giòn rụm, mang đến hương vị hấp dẫn.

Thời gian gần đây, cá hồi được các quán ăn lựa chọn đưa vào thực đơn cơm văn phòng với đa dạng phần thịt cũng như cách chế biến. Trong đó, lườn cá hồi được ưa chuộng bởi hương vị, sự đặc sắc riêng.

Lườn cá hồi là phần thịt nằm dưới bụng cá, chứa phần vây dưới. Thông thường, bụng cá được cắt riêng thành từng lát vừa ăn. Do đặc tính chứa mỡ, lườn mỏng hơn các phần thịt khác mà vẫn đảm bảo sự béo thơm. Giá lườn cá thấp hơn phi lê, nên cũng là ưu điểm cho mọi người đổi vị cơm trưa.

Một số món ăn từ lườn cá hồi: lườn cá hồi chiên nước mắm, nấu canh chua, nương sốt teriyaki, chiên giòn...

Về chiên nước mắm, đây là hình thức làm chín món ăn khi dùng dầu chiên thực phẩm đã được áo lớp sốt nước mắm. Đầu bếp chuyên nghiệp cho biết, cách chiên nước mắm ngon nằm ở yếu tố chọn chảo, lượng dầu cho vào chiên. Cụ thể, chảo phải lòng sâu, dầu phải ngập mặt thịt thì mới chín đều. Kỹ thuật chiên hai lần giúp sốt mắm keo lại, phủ đều các mặt thịt mà không bị ngấm dầu.

Thành phẩm lườn cá hồi chiên nước mắm ngon khi màu nâu cánh gián của nước mắm keo ở mặt ngoài thịt, bên trong thịt chín đều. Ngoài cơm trắng, phần ăn hôm nay còn có ít xà lách, cà chua hay dưa leo cắt lát.

Do món ăn đã đậm đà vị, nên không cần thêm nước chấm kèm. Việc còn lại của mọi người chỉ là gọi ly trà đá tráng miệng sau bữa cơm trưa nay.

Theo comtruavanphong, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Chọn bún gạo lứt trộn gà nướng mật ong cho bữa...

0
(SGTT) – Mỗi thứ Ba, 'Trưa nay ăn gì' sẽ gợi ý một số món ăn với thành phần dinh dưỡng, lành mạnh, làm...

Chọn salad, tôm, ếch và thịt heo viên cho mâm tiệc...

0
(SGTT) – Trên nền nguyên liệu thân quen như thịt tôm, thịt heo viên, thịt ếch, đầu bếp sẽ chế biến thành mâm tiệc...

Bữa trưa ‘bùng nổ vị giác’ cùng súp cừu kiểu Ấn

0
(SGTT) – Trong bữa trưa ngán cơm văn phòng, mọi người có thể thử đổi vị với một món ăn bắt nguồn từ ẩm...

Bữa trưa đầu năm mới thử vị ‘may mắn’ với Hoppin’...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu năm mới, mọi người thường có xu hướng chọn lựa những món ăn mang ý nghĩa may mắn,...

Gợi ý mâm tiệc cơm niêu có thịt gà, cá và...

0
(SGTT) – Vào ngày cuối tuần, cơm niêu trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều thực khách cho bữa trưa. Hôm nay, cơm...

Kết nối