Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu nhẹ của lá me như kích thích vị giác khi dùng kèm thịt cua thanh ngọt. Thế nên, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món ăn này cho trưa thứ Bảy.

Để món ăn thơm ngon, hầu như các quán ăn, nhà hàng chọn cua Cà Mau để chế biến. Từ lâu, cua Cà Mau được biết đến bởi chất lượng thịt, sự đa dạng từ cua thịt, cua gạch cho đến cua hai da. Ở TPHCM, có nhiều cửa hàng hải sản bán cua Cà Mau nên mọi người không quá lo lắng không kiếm được cua.

Sau khi có cua tươi ngon, người nấu sơ chế bằng cách cắt cua thành bốn phần, bỏ đi phần vỏ yến. Càng cua có thể để riêng để bảo đảm chất lượng thịt càng so với thịt ở thân cua. Khác với những món lẩu khác khi thịt nhúng lẩu chỉ việc cho vào nồi lẩu, món lẩu cua lá me hôm nay thịt cua đem sơ chế bằng cách xào qua ít tỏi, sả băm, cà chua. Tiếp đến, từ chính phần thịt cua này mà người nấu thêm nước lọc (hoặc nước dừa) và nấu thành nồi nước dùng (gia vị thêm là những gia vị cơ bản trong gian bếp như muối, nước mắm, hạt nêm).

Về lá me, đây là loại lá được ứng dụng trong các bài thuốc dân gian, khi kết hợp trong ẩm thực nó lại càng tạo nên sự mới lạ nhưng hương vị rất đỗi thân quen. Vị chua dịu nhẹ của lá me không làm thực khách khó chịu mà nó như kích thích thêm vị giác khi dùng bữa. Thông thường, lá me rửa sạch để ráo và cho vào nồi lẩu sau cùng (tránh cho lá me bị nát).

Ngoài lá me, mọi người có thể chọn một số loại rau nhúng lẩu quen thuộc như rau muống, rau nhút, cải bẹ xanh… Sợi bánh tùy chọn như bún tươi, phở, hủ tiếu, miến… Không thể thiếu là chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt cho ai ăn cay.

Theo amthucvungmien, monngontucua, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Nồi lẩu tiêu xanh tứ vị cùng đa dạng thực phẩm

0
(SGTT) – Hạt tiêu xanh khi đem nấu lẩu tạo nên vị nước dùng the cay, kích thích vị giác. Qua đó, quán ăn...

Kết nối