Thứ sáu, Tháng hai 21, 2025

Bữa trưa văn phòng tròn vị với tôm xào cải thìa

(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, tôm xào cải thìa là món được nhiều thực khách yêu thích nhờ sự hài hòa giữa độ giòn sần sật và hương vị thanh ngọt của tôm cùng rau củ.

Có thể nói, tôm xào cải thìa là món ăn đáp ứng tiêu chí cơm trưa văn phòng nhờ hội tụ đủ các yếu tố: chất đạm từ thịt và hải sản, chất xơ từ rau củ, cùng phần nước sốt sánh mịn giúp cơm dễ ăn hơn. Ngay từ tên gọi, món ăn đã bật lên hai thành phần chính là thịt tôm và cải thìa; phần còn lại là nước sốt được tạo nên từ quá trình nêm nếm gia vị khi xào.

Về lựa chọn tôm, đầu bếp có thể sử dụng tôm sú, tôm bạc, tôm thẻ hoặc ở những nhà hàng cao cấp, tôm càng sẽ là lựa chọn thay thế để mang đến hương vị chất lượng hơn. Dù là loại tôm nào, nguyên tắc sơ chế như bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen dọc sống lưng là yếu tố cần thiết. Đầu bếp còn chia sẻ thêm mẹo giúp thịt tôm dậy vị hơn, đó là áp chảo tôm cùng một chút dầu ô liu để tạo lớp xém vàng, giúp thịt tôm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cải thìa là loại rau linh hoạt trong chế biến, phù hợp với nhiều món như xào, luộc, hấp hay nấu canh, xuất hiện từ ẩm thực Việt đến ẩm thực Trung Hoa. Cũng như các loại rau khác, cải thìa cần được rửa sạch với nước muối để loại bỏ tạp chất. Sau đó, rau sẽ được chần qua nước lạnh để giữ độ giòn trước khi đem xào.

Phần nước sốt xào tưởng chừng đơn giản nhưng lại là yếu tố then chốt kết nối hương vị của toàn món ăn. Thực chất, đây là sự kết hợp của các gia vị cơ bản như hạt nêm, tiêu, nước mắm... được pha chế theo một tỷ lệ chuẩn. Nhờ đó, nước sốt không chỉ làm dậy mùi thịt tôm và cải thìa mà còn giúp thực khách dễ dàng thưởng thức món ăn hơn khi chan cùng cơm trắng.

Khi món ăn đã sẵn sàng, thực khách chỉ cần bới một chén cơm trắng, pha thêm chén tương ớt cắt lát và thưởng thức cùng thịt tôm, cải thìa. Thêm ly trà đá mát lạnh, vậy là mọi người đã có ngay một bữa trưa văn phòng thơm ngon, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.

Theo comvanphong, blogamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm trưa văn phòng thử vị đậu đũa kết hợp thịt...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt bò thanh ngọt được nêm nếm gia vị, xào khéo léo cùng sợi đậu đũa giòn sần sật. Món...

Nui xào bông cải thanh ngọt cho trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Nui là sợi bánh dễ chế biến, phù hợp cho cả món nước và món xào. Hôm nay, sợi nui thân quen...

Bữa cơm văn phòng mới lạ cùng gà hấp muối

0
(SGTT) – Dù tên gọi là gà hấp muối nhưng thành phẩm gà không quá mặn, vị vừa vặn cho bữa trưa văn phòng,...

Bữa trưa văn phòng cùng cơm tôm xào bông cải

0
(SGTT) – Có chung đặc điểm giòn sần sật và độ thanh ngọt tự nhiên, tôm và bông cải được quán ăn ứng dụng...

Chọn mực xào su hào cho bữa trưa văn phòng

0
(SGTT) – Thịt mực và su hào là hai thực phẩm có điểm chung ở vị thanh ngọt và độ giòn sần sật. Nhờ...

Đậm đà vị cơm trưa văn phòng với lườn cá hồi...

0
(SGTT) – Bữa cơm trưa văn phòng hôm nay sẽ trở nên mới lạ hơn với món lườn cá hồi chiên nước mắm. Những...

Kết nối