(SGTT) – Có chung đặc điểm giòn sần sật và độ thanh ngọt tự nhiên, tôm và bông cải được quán ăn ứng dụng vào thực đơn cơm văn phòng. Theo đó, phần cơm tôm xào bông cải hứa hẹn mang đến bữa trưa bắt mắt, dinh dưỡng và thơm ngon cho mọi người.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
Qua tìm hiểu, bông cải là loại rau củ có màu sắc bắt mắt, gồm bông cải trắng, bông cải tím, bông cải xanh lá cây. Nhờ đặc tính giòn sần sật nên dù nấu lâu và vị thanh ngọt bùi bùi mà chúng được ưa chuộng trong món ăn Việt nói chung hay cơm văn phòng nói riêng.
Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là tôm và bông cải. Thêm nữa là phần gia vị nêm nếm giúp thực phẩm hòa quyện hương vị, tạo nước sốt sền sệt sau xào. Với thịt tôm, người nấu có các lựa chọn như tôm thẻ, tôm bạc, tôm đất, tôm sú cho đến tôm có giá trị như tôm càng, tôm hùm được phục vụ trong nhà hàng.
Thông thường, người nấu sơ chế tôm bằng cách luộc chín, lột bỏ vỏ toàn bộ và chỉ giữ lại phần thịt mọng nước (lưu ý loại bỏ cả chỉ đen dọc sống lưng bởi gây mùi tanh cho tôm). Nếu không có nhiều thời gian, mọi người có thể mua tôm được sơ chế sẵn và đóng thành từng gói đông lạnh thuận tiện. Với món ăn này, tôm được áp chảo qua trước cùng ít muối, dầu ô liu để tạo độ cháy cạnh, giúp món ăn bắt vị hơn.
Về bông cải, người nấu đem cắt thành những bông nhỏ, ngâm qua nước muối vài phút, sau đó rửa qua nước sạch rồi để ráo. Quy trình chế biến món tôm xào bông cải gồm phi thơm hành tỏi, xào tôm, xào bông cải cùng gia vị nêm nếm.
Cuối cùng, việc còn lại là trình bày phần tôm xào bông cải trên đĩa đủ định lượng theo nhóm khách đặt món. Kèm đó là thố cơm trắng và tùy chọn nước chấm như nước tương, nước mắm.
Theo buaanvanphong, monantutom, thucphamviet