Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu đỏ. Món ăn này không chỉ bắt “trend” mà còn mang đến dinh dưỡng trong trưa cuối tuần.

Tạm bỏ qua những món lẩu vào mỗi trưa thứ Bảy, hôm nay sẽ là một món ăn kết hợp thịt gà thanh ngọt cùng đậu đỏ bùi bùi. Cùng với đó là phương pháp hầm để bảo đảm đủ đầy dinh dưỡng cho món ăn. Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt gà và đậu đỏ. Còn lại là một số thực phẩm đem hầm chung nhằm tăng cường chất dinh dưỡng trong món ăn.

Đầu tiên, gà chọn nấu cho món hầm phải là gà ta loại ngon, tránh dùng gà công nghiệp bởi thịt mau bị bở khi đem hầm. Cộng thêm vị ngọt của gà ta và xớ thịt săn chắc là yếu tố quan trọng bảo đảm chất lượng cho món ăn. Hầu hết, quán ăn hay nhà hàng sử dụng gà nguyên con để hầm bởi chất ngọt từ xương nhiều hơn khi hầm một phần thịt gà nào cụ thể.

Nguyên liệu tiếp theo là đậu đỏ cũng có quy trình sơ chế, như đậu mua về phải rửa sạch, loại bỏ đậu xấu hay kém chất lượng. Tiếp đến, ngâm đậu đỏ với nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm và nở ra. Như thế, khi hầm đậu mới mau nhanh chín và ngấm gia vị hơn.

Còn lại nguyên liệu hầm chung gà và đậu đỏ cũng tùy thuộc phong cách đầu bếp. Nếu chọn phong cách ẩm thực quốc tế, cần có thêm hoàng kỳ, táo tàu, hạt sen… nấu kiểu món tiềm. Phương pháp này mang đến nước dùng đậm đà, nhiều dinh dưỡng. Kiểu hầm còn lại chỉ đơn giản là gừng, gia vị nêm nếm cơ bản trong gian bếp. Thành phẩm nấu kiểu này nước trong, vị thanh và mùi thoảng nhẹ hơn.

Thực tế, gà hầm đậu đỏ có thể xem là món canh ăn không hoặc kèm cơm trắng tùy sở thích mọi người. Đi kèm với món ăn nên là ly nước mát như nước sâm, rong biển, 24 vị.

Theo nauankhongkho, chuyenbepnuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Nồi lẩu tiêu xanh tứ vị cùng đa dạng thực phẩm

0
(SGTT) – Hạt tiêu xanh khi đem nấu lẩu tạo nên vị nước dùng the cay, kích thích vị giác. Qua đó, quán ăn...

Kết nối