Thứ năm, Tháng Một 30, 2025

Bữa trưa mới lạ cùng cơm cá ngừ Hàn Quốc

(SGTT) – Trong bữa trưa quốc tế hôm nay, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc có thành phần nguyên liệu bắt vị – thịt cá ngừ, kết hợp cùng hạt cơm dẻo thơm.

Qua tìm hiểu, món ăn có tên gọi là Chamchi Deopbap (tạm dịch: cơm cá ngừ Hàn Quốc). Trong đó, Chamchi có nghĩa là cá ngừ, Deopbap có nghĩa là trên cơm. Phần ăn gồm cơm, thịt cá ngừ, sốt mayonnaise và một số loại rau củ.

Như những món cơm Hàn Quốc khác, gạo để nấu Chamchi Deopbap thường là loại gạo ngon, giống lúa mùa có vị ngọt nhẹ, cơm mềm dẻo. Đặc biệt, dù cơm để nguội vẫn còn mùi thơm và độ dẻo nhất định. Đây là sự khác biệt khi mọi người thưởng thức các món cơm của người Hàn.

Về cá ngừ, có hai lựa chọn thực phẩm loại thịt này: cá ngừ tươi hoặc cá ngừ đóng hộp. Theo đó, cá ngừ tươi tức là đầu bếp chọn lựa phần thịt phi lê ngon ở phần bụng cá, sau đó, đem áp chảo đến chín rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Còn thịt cá ngừ đóng hộp tiện dụng và bảo quản được lâu hơn.

Tiếp đến là một số loại rau củ phù hợp cho món ăn, gợi ý như là kim chi, cà rốt, dưa leo, xà lách. Các loại rau củ được sơ chế cẩn thận và cắt lát nhỏ vừa ăn. Sốt mayonnaise có vị béo thơm đảm nhiệm vai trò kết nối các nguồn thực phẩm lại với nhau.

Cách trình bày món ăn cũng khá quan trọng để quyết định đến tính thẩm mỹ và độ ngon. Quy trình gồm cho cơm vào tô, rắc lượng thịt cá ngừ vừa phải, phủ rau củ xung quanh và cuối cùng là rưới phần sốt mayonnasie theo tạo hình tùy thích.

Theo amthucmonhan, monngonquanhta, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Kết nối