(SGTT) - Bánh canh cua là món ăn sáng quen thuộc của một bộ phận người dân Sài Thành. Tại đường Cao Thắng, quận 3, có tiệm bánh canh cua thu hút thực khách bởi thức ăn kèm bào ngư và nấm kim châm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Theo đó, nước dùng bánh canh cua nơi đây vẫn nấu từ xương ống heo và thịt cua, có màu đỏ nhẹ và sệt đặc trưng của bánh canh cua. Sợi bánh là dạng bột lọc dai, giòn. Thức ăn kèm có nhiều lựa chọn cho thực khách như trứng cút, thịt khoanh, thịt nạc, chả cua, huyết, giò heo, tôm.
Đặc biệt hơn, quán còn phục vụ bào ngư và nấm kim châm cho độ thanh ngọt hơn và vị thơm lạ miệng. Có thể nói, món bánh canh cua có nấm kim châm ở Sài Gòn không nhiều nơi bán. Giá món ăn từ 55.000 - 85.000 đồng/phần.
Bánh canh cua Cô Dần | 38 Cao Thắng, phường 5, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:30 – 20:30