(SGTT) – Khìa là cách gọi của người miền Tây khi chế biến món ăn. Theo đó, thịt heo khìa nước dừa là đặc sản của bà con miền sông nước. Ngay bên hông chợ An Đông, đường An Dương Vương, quận 5, có quầy bánh mì bán món thịt ba rọi khìa nước dừa thơm ngon.
- Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
- Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô phở bò “quê hương”, giá chỉ 30.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món hủ tiếu Triều Châu ở quận 6
Chủ quán cho hay, cô mở bán bánh mì thịt ba rọi khìa nước dừa từ 40 năm trước, cứ thế, ngày ngày cô cùng người nhà ngồi ở một góc bên hông chợ An Đông để phục vụ thực khách yêu thích món ăn này. Phần thịt khìa được cô tuyển chọn loại ba rọi ngon, khìa với nước dừa tươi cho chín, tiếp tục nấu đến khi phần sốt kẹo lại, thịt sắc xuống. Sau đó, cô cuộn tròn thịt và cắt thành những lát thịt đều tay.
Về thức ăn kèm còn lại gồm có xíu mại lúc nào cũng được hâm nóng, chả lụa, bì cùng rau dưa quen thuộc trong món bánh mì. Để đảm bảo độ giòn, cô lấy lượng bánh mì vừa đủ, bán hết thì lò sản xuất lại chở đến tiếp. Giá một ổ bánh mì từ 25.000 – 35.000 đồng.
Bánh mì ba rọi khìa | 36 An Dương Vương, phường 9, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:30
Phúc An