(SGTTO) - Bánh da lợn là món bánh dân gian khá quen thuộc đối với mọi người. Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có thể khoác lên bánh chiếc áo mới tạo hình heo quay lạ mắt.
Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc công thức nấu món bánh da lợn tạo hình heo quay với sự hướng dẫn của Đầu bếp Duy Thanh, bếp trưởng nhà hàng Lộc Phát.
Nguyên liệu
Phần nhân bánh
- 250g bột gạo
- 80g bột năng
- 250g khoai môn
- 1 lon nước cốt dừa (300ml)
- 250g đường cát, 3g muối
- 500ml nước lạnh
Lớp da heo
- 80g bột năng
- 40g bột báng khô
- 20g bột gấc
- 20g bột gạo
- 200ml nước
- 50g đường
Cách làm
Lớp da heo: Ngâm bột báng khoảng 30 phút, đem luộc chín, trộn với các nguyên liệu còn lại.
Phần nhân bánh: Khoai môn cắt mỏng để riêng, các nguyên liệu còn lại trộn đều. Bắc 1 nồi hấp nước sôi nhỏ lửa, cho khuôn lên, cho 1 lớp bột mỏng để 2 phút cho ráo bột, rồi xếp 1 lớp khoai môn để 3 phút, làm vậy tới khi hết bột và khoai môn, cuối cùng là lớp da heo, dàn mỏng đều lên trên đậy nắp cho bánh chín là được.
Đầu bếp Duy Thanh