Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Tự nấu bún cá rô chuẩn vị Bắc ngon và đơn giản tại nhà

(SGTTO) - Nếu miền Nam có bún cá lóc, miền Trung có bún cá Nha Trang thì khi nhắc đến miền Bắc, nhiều người sẽ nghĩ ngay món bún cá rô. Với vị nước lèo thanh ngọt, từng thớ thịt cá được chiên giòn rụm, kèm thêm một ít rau thì là, món bún cá này khiến những thực khách đã thưởng thức qua cứ mãi nhớ nhung.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Eric Nguyen, người bạn chế biến thành công món bún cá rô theo hương vị miền Bắc và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực (Eric’s Home). Theo bạn Eric Nguyen, để bún cá chuẩn vị, mọi người không nên sử dụng xương nạc hoặc các phần thịt khác của heo như giò, móng hay sườn… mà chỉ nên hầm nước dùng với 1 ít xương vụn để bảo đảm đúng tinh thần ẩm thực của bún cá rô. Sau khi hầm nước dùng với xương vụn và xương cá thì bạn cần lọc lại qua rây để thu được nước dùng trong, hạn chế phần xương bị tơi còn sót lại.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bún cá rô với công thức gợi ý từ bạn Eric Nguyen nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Eric Nguyen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối