(SGTTO) - Nếu miền Nam có bún cá lóc, miền Trung có bún cá Nha Trang thì khi nhắc đến miền Bắc, nhiều người sẽ nghĩ ngay món bún cá rô. Với vị nước lèo thanh ngọt, từng thớ thịt cá được chiên giòn rụm, kèm thêm một ít rau thì là, món bún cá này khiến những thực khách đã thưởng thức qua cứ mãi nhớ nhung.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Eric Nguyen, người bạn chế biến thành công món bún cá rô theo hương vị miền Bắc và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực (Eric’s Home). Theo bạn Eric Nguyen, để bún cá chuẩn vị, mọi người không nên sử dụng xương nạc hoặc các phần thịt khác của heo như giò, móng hay sườn… mà chỉ nên hầm nước dùng với 1 ít xương vụn để bảo đảm đúng tinh thần ẩm thực của bún cá rô. Sau khi hầm nước dùng với xương vụn và xương cá thì bạn cần lọc lại qua rây để thu được nước dùng trong, hạn chế phần xương bị tơi còn sót lại.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bún cá rô với công thức gợi ý từ bạn Eric Nguyen nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Eric Nguyen