(SGTT) – Chả cá là món ăn bắt vị, “góp mặt” trong nhiều thực đơn cơm trưa văn phòng, từ món nước cho đến các món cơm. Hôm nay, chả cá kết hợp cùng rau củ, sốt trộn để tạo nên món salad thanh đạm cho trưa thứ Ba.
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở xào trứng
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa chọn thịt xiên nướng kiểu Thái
Có thể nói, trong ẩm thực quốc tế, salad được xem là món khai vị bắt đầu cho mọi bữa tiệc, còn trong cơm trưa văn phòng, salad phù hợp cho người đang theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng chất đạm – chất xơ trong món ăn.
Với món ăn hôm nay, cấu trúc gồm chả cá, rau củ và sốt trộn. Mỗi thành phần đều bổ trợ nhau để tạo nên món ăn bắt vị, thơm ngon. Nguyên liệu đầu tiên và cũng là quan trọng của món ăn hôm nay – chả cá. Đây là thực phẩm chế biến từ thịt phi lê của một số loài cá như cá thu, ba sa, cá thác lác.
Thịt cá sau khi được nạo đem ướp gia vị, dùng tay đánh đều khối thịt nhằm tạo độ dẻo, dai cho chả cá. Tiếp đến, chả được tạo hình tùy vào người nấu (viên tròn hoặc tạo hình chữ nhật) rồi đem chiên giòn hoặc hấp chín.
Đến rau củ trộn, có một số gợi ý như xà lách, dưa leo, cà chua, cà rốt, các loại rau xanh từ trong nước cho đến nhập khẩu. Đến nước sốt cũng đa dạng phong vị như dầu giấm và chanh dây có vị chua, kem sữa có vị béo, tiêu đen có vị thơm nồng hay đơn giản nhất là sốt mayonnaise.
Khi thực khách gọi món, người bán cho thực phẩm, rau củ và sốt vào tô lớn rồi trộn đều. Thành phẩm salad chả cá không chỉ bắt mắt về màu sắc các nguyên liệu mà nó còn mang đến dinh dưỡng cho mọi người, thay vị các món ăn mặn thân quen. Việc còn lại của thực khách là gọi thêm ly nước ép hay sinh tố là trọn vị bữa trưa lành mạnh.
Theo cookpad, monngonmoingay, shopeefood