Thứ hai, Tháng mười hai 2, 2024

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực khách món ăn đặc sắc của người dân Ấn Độ, có tên gọi là bánh Pani Puri.

Pani Puri là món bánh ăn vặt được bày bán nhiều trên các đường phố Ấn Độ và cả trong các nhà hàng sang trọng. Bánh có dạng hình cầu, nhân bên trong có đa dạng thức ăn kèm. Đặc biệt, phần nước sốt với vị cay nhẹ dễ kích thích vị giác khi thưởng thức.

Nhìn thoáng qua, bánh Pani Puri lúc chưa chiên giống bánh phồng tôm Việt Nam, nhưng sau khi chiên, chúng tự động phồng to bắt mắt. Nguyên liệu chính để làm loại bánh này là bột mì, nước, muối, được pha theo tỷ lệ riêng rồi khuấy đều, nhào thành từng mẻ bánh. Tương tự bánh phồng tôm, bánh Pani Puri khi chưa chiên có thời gian bảo quản lâu.

Nếu phần vỏ có sự đặc sắc riêng, phần nhân lại phụ thuộc hoàn toàn vào người nấu. Theo đó, món bánh này thường có phần nhân là khoai tây nghiền trộn sẵn gia vị, đậu gà nấu chín, hành tây, rưới thêm chút sốt chua ngọt.

Hiện nay, phần nhân đã trở nên đa dạng hơn với thịt gà, thịt heo, thịt bò hay hải sản, miễn là các nguyên liệu được làm chín và chia nhỏ để vừa với bánh. Đặc biệt, do bánh làm từ bột mì nên mọi người còn có thể sáng tạo thành bánh Pani Puri chay từ rau củ hoặc sốt chay.

Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc cầm bánh và ăn trọn để cảm nhận hết hương vị của các nguyên liệu, cùng với độ giòn của bánh.

Theo amthucando, monngonduongpho, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Kết nối