Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp cùng trứng cút, thêm rau củ và nước sốt xào thành món ăn bắt vị, bắt mắt.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính: nui và trứng cút, kèm thêm rau củ và nước sốt để dung hòa các nguyên liệu thực phẩm lại cùng nhau. Nếu mọi người là tín đồ món nui xào sẽ thấy quán ăn sử dụng nui dạng sợi dài, tròn như ngón tay. Tuy nhiên, thị trường nui cũng đa dạng các loại nhập khẩu từ Ý với tên gọi chung là pasta.

Thực tế, tùy mỗi loại nui có những quy định thời gian luộc để bảo đảm dùng cho việc chế biến món ăn (bởi nui luộc chưa chín tới thường bị sượng và quá tay dễ bị bở). Một số quán ăn đông khách thường chuẩn bị lượng nui trụng sẵn để kịp bán cho khách.

Còn trứng cút, đây là món trứng có khẩu phần nhỏ hơn trứng gà hoặc trứng vịt, dễ ứng dụng vào món ăn bởi canh định lượng rõ cho mỗi phần ăn. Đối với nui xào trứng cút, trứng được luộc theo thời gian để bảo đảm trứng chín đều từ trong ra ngoài. Một số đầu bếp còn áp chảo trứng cút qua ít bơ trên chảo dầu nhằm tạo sự cháy cạnh, trứng có mùi thơm hơn.

Ngoài hai thành phần trên, món ăn còn có thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, bắp, ớt chuông, cần tây, cải ngọt… nhằm giúp món vừa có thêm sắc màu bắt mắt, vừa bổ sung chất xơ. Đặc biệt, kim chi là thực phẩm có thể kết hợp xào cùng để tạo vị chua cay đậm đà hơn.

Cứ thế, đầu bếp chuẩn bị một khẩu phần định lượng nui, trứng cút và rau củ sẵn. Khi thực khách gọi món, họ chỉ xào nấu khoảng 5 phút là có thành phẩm món ăn nui xào trứng cút thơm ngon. Mọi người có thể gọi thêm chén súp hoặc canh cho dễ ăn hơn, hoặc đơn giản là pha chén nước chấm theo ý để dùng kèm.

Theo monngonmoingay, nauankhongkho, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Kết nối