Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt giòn sần sật, quyện cùng vị nước dùng và các loại rau thân quen.

Trước đây, nhắc đến lẩu thịt heo, các quán thường chỉ phục vụ lẩu sườn heo chua cay, lẩu lòng heo, lẩu xí quách heo… Vậy nhưng, thời gian gần đây, má heo được ưa chuộng để ứng dụng vào lẩu bởi giá bán và hương vị thành phẩm món ăn.

Để làm món lẩu hôm nay, người bán chọn má heo nguyên hàm, sơ chế sạch rồi đem hầm thành nồi nước dùng. Có thể thêm vào đó ít xí quách, sườn heo tùy nơi bán để có thêm vị thanh ngọt. Thành phẩm nước dùng cơ bản giống vị nước ở các quán hủ tiếu hay bánh canh hầm từ xương heo.

Như mọi món lẩu khác, rau nhúng lẩu khá quan trọng bởi nó là “thước đo” để đánh giá một nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Do món lẩu hôm nay gần như theo vị dân dã, vùng miền nên sử dụng một số loại rau như rau má, mồng tơi, cải bẹ xanh, rau muống, hoặc các loại nấm.

Bên cạnh đó, món ăn kèm cũng vẫn là sợi hủ tiếu, bánh canh, phở, hủ tiếu... Đặc biệt, một số quán còn có thêm hột vịt lộn để thực khách thả thêm vào lẩu, mang đến hương vị lạ miệng hơn.

Theo amthucvungmien, monantuheo, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối