Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Ghé ga Đà Lạt nhâm nhi sô cô la nóng

(SGTTO) -  Những ai yêu thích hương vị sô cô la nóng có thể ghé tham quan và nghỉ chân tại The Choco trong những ngày lạnh ở thành phố ngàn hoa.

Tại The Choco, du khách được phục vụ nhiều loại thức uống và bánh ngọt làm từ sô cô la. Ngoài ra, không gian của quán còn ghi điểm nhờ hướng nhìn ra nhà ga cổ nhất Đông Dương, khiến ai đến đây cũng muốn “check-in” một tấm thật “xịn xò”.

Vị trí được nhiều bạn trẻ chọn “check-in” khi đến quán. Ảnh: Huỳnh Nhi.

Thay vì chọn cách bắt đầu với cà phê như nhiều người, anh Tín - chủ quán The Choco và bạn bè quyết định chọn sô cô la để khởi nghiệp vì anh nhận ra: “Mọi người đang chuyển dần sang hướng tiêu dùng an toàn cho sức khỏe, như dùng sô cô la để giảm cân, duy trì tuổi thọ… Tôi tin rằng một ngày nào đó "trend" (xu hướng) chuộng sô cô la sẽ tới, và khi đó chúng tôi đã đủ sức để được thị trường đón nhận”.

Theo lời anh Đoàn Bảo Tín, hơn 80 năm trước, nơi đây từng là nhà kho dùng để chứa than và muối của người Pháp; sau đó, trở thành nơi ở của nhân viên ga Đà Lạt rồi bị bỏ hoang. Vào khoảng năm 2018, anh Tín xin thuê lại không gian này để sản xuất, bán cà phê và sô cô la như hiện nay. Vì ga Đà Lạt là Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia nên anh Tín chỉ xin được nâng cấp phần nền của quán, còn tường, cột, trần nhà và mọi thứ anh đều giữ lại.
“Nếu muốn nối đường dây điện trong quán thì tôi phải làm trụ riêng rồi mắc điện vào chứ không đục tường”, anh Tín giải thích.

Do vậy, khi đến với The Choco, du khách không chỉ được thưởng thức những ly sô cô la nóng thơm ngon mà còn được trải nghiệm khoảng không gian nhà ga cổ kính với lịch sử lâu đời.

Tại quán, những mảng tường vàng, màu ngói cũ và cả trần nhà đều được giữ lại kiến trúc vốn có. Quán chỉ bố trí thêm ghế, đèn và kệ trang trí. Những dịp lễ Tết, quán thường bày trí thêm những chiếc đèn lồng rực rỡ, khiến du khách thích thú vì nhầm tưởng lạc đến Hội An.

Sản phẩm chính của The Choco là nama sô cô la - một loại sô cô la mềm, mịn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tại quán, anh cũng bố trí dây chuyền sản xuất nama sô cô la đóng hộp để bán ra thị trường với 8 mùi vị khác nhau do chính anh và đồng nghiệp mày mò, học hỏi kinh nghiệm chế biến.

The Choco nằm bên trong ga Đà Lạt, tại số 01, đường Quang Trung, phường 10, TP. Đà Lạt. Quán mở cửa từ 7:30 – 22:00 các ngày trong tuần.Giá đồ uống và bánh ngọt tại quán dao động từ 25.000 - 60.000 đồng. Nếu khách đến The Choco vào tối thứ ba hằng tuần trong khung giờ từ 18:00 đến 21:00 sẽ được giảm 20% cho toàn thực đơn đồ uống và bánh.

Huỳnh Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vinh danh những nhà tiếp thị xuất sắc giúp nâng tầm...

0
(SGTT) - Giải thưởng quốc tế Kotler Awards 2024 tôn vinh các nhà tiếp thị kinh doanh, chuyên gia marketing, nhà quản trị chiến...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Phát động cuộc thi thiết kế áo bà ba lần đầu...

0
(SGTT) - Nhằm lan toả nét đẹp văn hoá trong trang phục áo bà ba của dân tộc đến với thế hệ trẻ, dự...

Chỉ 10% người tiêu dùng thực hiện tuyên bố của họ...

0
(SGTT) - Có 72% người tiêu dùng Việt được khảo sát nói sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm thân thiện môi trường,...

Huế công bố 54 sản phẩm du lịch ấn tượng năm...

0
(SGTT) - Sau 4 tháng triển khai, chương trình bình chọn "Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng Huế" năm 2024 đã tìm...

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo giá vàng thế...

0
(SGTT) - Sáng nay (22-11), giá vàng trong nước tiếp tục tăng giá, trong khi đó giá vàng thế giới chạm mức cao nhất...

Kết nối