Thứ hai, Tháng hai 10, 2025

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách nên thử trải nghiệm. Vị thanh ngọt nước dùng, thêm chút vị thơm từ thịt vịt sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Một trưa đầu tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu hủ tiếu vịt bởi đây là món ăn dân dã, dễ thưởng thức. Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là hủ tiếu và thịt vịt, còn lại là rau nhúng món ăn cũng như nước chấm kèm.

Đối với một món nước, yếu tố để đánh giá độ thơm ngon chính là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng hủ tiếu vịt thường là nước hầm từ xương vịt. Cứ thế, người nấu chọn vịt tươi ngon, cho vào nồi hầm để lấy nước dùng. Vị thơm đặc trưng của thịt vịt không thể lẫn so với nước dùng gà hay heo nên ai từng thưởng thức qua rồi khó thể quên.

Sau khi hầm lấy nước dùng, vịt nguyên con được lọc thành các phần thịt như đùi, ức, má đùi, bụng, đầu, cánh cổ... Phần lòng vịt cũng là món ăn ưa thích của một số thực khách nên quán ăn giữ lại để bán kèm. Theo đó, ai thích phần thịt nào thì dặn quán cho phần thịt đó vào tô.

Cơ bản, hủ tiếu vịt cũng có cách nấu tương tự miến vịt, chỉ khác là sợi hủ tiếu thay thế cho sợi miến. Hầu hết, quán ăn sử dụng sợi bánh hủ tiếu lớn bởi nó giúp món ăn tròn vị hơn. Sau khi có hủ tiếu, người nấu đem trụng bánh, cho vào tô, gắp ít thịt vịt theo ý thực khách và chan nước lèo.

Về rau ăn kèm, thường là rau muống bào sợi, rau thơm các loại. Nước chấm phù hợp nhất định là nước mắm gừng có vị chua the đặc trưng. Không chỉ thơm ngon, hủ tiếu vịt còn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực dân dã, gần gũi trong trưa đầu tuần.

Theo amthucvungmien, monanngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chọn mì gói xào thập cẩm cho trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản mì gói xào thì món mì gói xào thập cẩm mang đến sự đa dạng, đủ đầy thành...

Bữa trưa giữa tuần thử chọn món phở xào lạp xưởng...

0
(SGTT) – Ngoài là nguyên liệu chính trong món các món phở Việt Nam, sợi bánh phở còn được đầu bếp ứng dụng vào...

Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân...

0
(SGTT) – Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh...

Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần...

0
(SGTT) – Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong...

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo...

Bữa trưa đầu tuần nhanh gọn với mì xào lạp xưởng

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món mì xào được ưa thích không kém các món cơm. Một trong những...

Kết nối