(SGTT) - Bột chiên là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được một số người chọn kinh doanh. Nếu yêu thích món ăn này và muốn trải nghiệm kiểu chế biến truyền thống người Hoa, thực khách có thể ghé xe bột chiên Phú Nghĩa Hội ở quận 5.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Theo đó, xe bột chiên của anh Chấn nằm nép mình bên góc đường Phú Đinh, quận 5, và ở ngay trước hội quán Phú Nghĩa Hội. Anh cho hay, mình bán bột chiên đến nay đã hơn 40 năm. Bột chiên truyền thống là kiểu bột mềm chứ không giòn tan như nhiều nơi, thức ăn kèm ngoài trứng gà, hành lá thì không thể thiếu tỏi và cải xá bấu.
Sau khi cắt bột trắng thành khúc vừa ăn, anh Chấn sẽ áo qua lớp màu thắng từ đường để bột trông bắt mắt hơn. Thực khách gọi món chỉ mất khoảng vài phút là có đĩa bột chiên bắt vị. Ngoài bột chiên, anh còn bán thêm bánh củ cải và bánh môn để mọi người đổi vị. Giá một phần ăn là 40.000 đồng (1 trứng) và 45.000 đồng (2 trứng).
Bột chiên Phú Nghĩa Hội | Địa chỉ: 16 Phú Đinh, phường 11, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:30