(SGTT) - Quán Cà Phê Muối trên đường Đặng Thái Thân được xem là nơi mở bán cà phê muối đầu tiên ở thành phố Huế, cách đây 13 năm. Hiện, đây cũng là điểm nổi tiếng bật nhất với món thức uống độc đáo này.
- Thác A Don, điểm đến ít người biết giữa núi rừng xứ Huế
- Phát động cuộc bình chọn ‘Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng Huế’ năm 2024
Quán có không gian rộng rãi, được phân chia thành khu vực trong nhà và ngoài trời. Không gian trong nhà được sơn màu trầm, trong khi khu vực ngoài trời thoáng mát, nhiều cây xanh. Mới đây, trang CNN (Mỹ) đã có bài viết về loại thức uống đặc biệt này tại quán, xem đây là nơi sáng tạo ra món cà phê muối.
Món cà phê muối ở quán hiện vẫn được pha chế bằng phin theo cách truyền thống. Khi cà phê chảy hết vào ly đã được thêm sữa đặc, sữa lên men và muối bên dưới, khách chỉ cần khuấy đều và thưởng thức.
Vị của cà phê muối ở đây có thể coi là nguyên bản, với sự pha trộn giữa vị ngọt béo của sữa đặc, vị đắng nơi cuống họng của cà phê và vị mặn của muối ngay đầu lưỡi.
Ngày nay, cà phê muối đã trở thành một "đặc sản" của Huế, thu hút nhiều du khách và người yêu cà phê đến trải nghiệm. Sự thành công của cà phê muối không chỉ nằm ở hương vị độc đáo, mà còn ở câu chuyện sáng tạo đầy thú vị và tinh thần đổi mới của người dân xứ Huế.
CNN cũng nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.
Món cà phê muối và quán Cà Phê Muối cũng lần lượt được đề cử vào “Top 9 món Huế ấn tượng” và “Top 9 quán cà phê – trà ấn tượng” trong khuôn khổ chương trình “Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng Huế” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức. Kính mời quý độc giả xem thêm các đề cử và bình chọn “Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng Huế” tại đây.