Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Bắt vị với cải bẹ xanh cuốn tôm thịt

(SGTT) - Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Theo đó, cải bẹ xanh cuốn tôm thịt hoặc rau củ là món ăn giúp thực khách đổi vị trong bữa trưa hôm nay.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cải bẹ xanh (hay còn gọi là cải xanh, cải cay, cải canh), là rau có vị đắng, nhẫn, có hương thơm đặc trưng. Thông thường, người nội trợ hay dùng cải bẹ xanh để nấu canh hoặc đem xào. Hôm nay, cải bẹ xanh sẽ rửa sạch rồi cho nhân thịt vào giữa để cuốn.

Về nhân thịt cho món ăn hôm nay, có thể là thịt tôm, thịt heo, thịt bò hay hải sản có cá, ốc, sò điệp. Nhờ vị đắng mà bẹ xanh không kén thực phẩm nào ăn cùng. Phổ biến nhất trong những loại thực phẩm kể trên có cải cuốn tôm, cải cuốn thịt bò. Theo đó, các nguyên liệu phần lớn được sơ chế bằng hình thức luộc hoặc hấp để giữ vị ngọt thanh. Đặc biệt, cải bẹ xanh còn có phiên bản cuốn chay, gồm các món phù hợp cho người ăn chay, làm từ… đậu hũ, rong biển, giá hẹ.

Do không có độ dẻo như bánh tráng nên khi cuốn cải bẹ xanh, người ta dùng cọng hành thay cho dây buộc chặt từng cuốn cải bẹ xanh. Quay lại phần nhân để cuốn cải bẹ xanh, món ăn còn có bổ sung một số loại rau khác để tăng cường chất xơ, giúp thực khách chống ngấy khi dùng bữa.

Khác với gỏi cuốn khi được cuốn sẵn, cải bẹ xanh cuốn không chế biến sẵn mà khi nào thực khách gọi món thì đầu bếp mới nấu. Cụ thể, người nấu chọn lựa những lá cải lớn, cho thịt và rau vào rồi cuốn lại. Cuối cùng, dùng hành lá làm dây buộc món ăn, dọn lên kèm nước chấm.

Theo amthucdiaphuong, dinhduongrau, chebienraucu

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối